Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo Vietnamplus

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế đã chính thức được giới thiệu vào chiều 26/2.

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Bộ tem được phát hành nhân sự kiện đặc biệt Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội. Ảnh: Vietnam+.

Nhằm chào mừng Hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên diễn ra vào ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội, Bưu điện Việt Nam và Công ty Tem Việt Nam tổ chức sự kiện phát hành bộ tem đặc biệt mang tên “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 1

Ký phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: Vietnam+.

Bộ tem do hai họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 2

Bộ tem còn có ý nghĩa khẳng định Việt Nam luôn chân thành, nỗ lực trong việc tham gia giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu, đóng góp vào vấn đề kiến tạo hòa bình cho khu vực và trên thế giới. Ảnh: Vietnam+.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace”nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: "Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ là thông điệp góp phần vào hòa bình chung của thế giới, qua đó, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của con người Việt Nam. Ngoài ra, người dân Việt Nam cũng hiểu hơn về ý nghĩa của hội nghị này, với vai trò và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế."

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 3

Bạn bè quốc tế hào hứng với bộ tem ý nghĩa. Ảnh: Vietnam+.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, Bưu điện Việt Nam đã hoàn thành thiết kế mẫu tem cũng như việc chuẩn bị công tác hậu cần, khánh tiết cho việc phát hành con tem đặc biệt này.

Bộ tem được phát hành không chỉ là lời chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên mà còn mang thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện", "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình", Việt Nam luôn chân thành, nỗ lực trong việc tham gia giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu, đóng góp vào vấn đề kiến tạo hòa bình cho khu vực và trên thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời tri ân

Lời tri ân

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 17/7, BQL di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo tổ ...
Trương Chi - Mị Nương

Trương Chi - Mị Nương

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa khởi công vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” dựa trên truyện cổ tích dân gian Việt Nam.
‘Gáy mảnh hững hờ’

‘Gáy mảnh hững hờ’

NXB Văn học phối hợp cùng Công ty CP truyền thông Liên Việt vừa phát hành cuốn sách “Gáy mảnh hững hờ” của nhà văn Võ Hồng Thu.
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.

Tin nóng

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Cách thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam 5km về hướng Đông, du khách sẽ bắt gặp những bãi đay, cói xanh tốt nằm dọc hai bên bờ hữu ngạn con sông Thu Bồn.

Xem nhiều nhất