Cục NTBD chính thức xin lỗi về việc cấp phép ca khúc

Hoàng Minh

Liên quan đến sự việc Cục Nghệ thuật biểu diễn cập nhật danh sách hơn 300 bài hát “nhạc đỏ” lên website đã gây hiểu nhầm và bức xúc trong dư luận thời gian qua, sáng 23/5, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã chính thức có lời xin lỗi đến đông đảo công chúng và bạn đọc.

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương.

“Với cương vị Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), thay mặt tập thể lãnh đạo Cục, cá nhân tôi xin nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm trước lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và xin lỗi độc giả vì phương pháp làm việc của chúng tôi đã gây nên sự hiểu nhầm và bức xúc trong bạn đọc” - Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương gửi lời xin lỗi đến bạn đọc.

Ông Chương cũng cho biết, ngay sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ  Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo, sáng hôm nay (23/5), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã triệu tập đại diện Cục NTBD và một số cơ quan có liên quan để họp bàn, trao đổi phương pháp triển khai thực hiện ý kiến Phó Thủ tướng.

“Khi mà rà soát, cập nhật danh mục các bài hát trên website, bộ phận kỹ thuật đã để chung các bài hát đã được phổ biến rộng rãi với các bài hát đã được cấp phép trước kia. Chính việc này đã gây hiểu nhầm đối với công chúng, với độc giả, tạo nên dư luận đáng tiếc về sự việc này” - ông Chương nói.

Trước mắt để khắc phục vấn đề này, trong buổi họp sáng 23/5, ông Chương cho biết, Cục đã trao đổi với Trung tâm Công nghệ thông tin trực thuộc Bộ để tháo gỡ hơn 300 bài hát mà Cục NTBD vừa cập nhật lên. Theo Cục trưởng, chính 300 bài hát đó khi cập nhật chung như vậy đã gây sự hiểu nhầm và tạo ra những bức xúc không đáng có.

Về những sai sót trong danh sách các bài hát đã được phổ biến trên website Cục NTBD, ông Chương giải thích hiện nay website Cục bị trục trặc rất nhiều. Cục đang phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin để xem xét lại các lỗi kỹ thuật của website này, để đưa thông tin tới người đọc thực sự chính xác không tạo ra sự hiểu nhầm đáng tiếc. 

Trong buổi họp sáng 23/5, Bộ VH-TT&DL đã ra văn bản chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương phối hợp với Vụ Pháp chế và các cơ quan có liên quan rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn để sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu phát triển của đất nước.

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ rà soát, báo cáo lãnh đạo Bộ để xin ý kiến sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về nghệ thuật biểu diễn để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý nhà nước và cũng tạo điều kiện cho các đơn vị, các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động nghệ thuật biểu diễn trong thời gian tới” - ông Chương cho hay.

Ông Chương cũng cam kết, sẽ triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Đối với những ca khúc đã được phổ biến trong đời sống xã hội, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm về chuẩn mực đạo đức xã hội, không đi ngược lại với lợi ích của đất nước thì không phải cấp phép”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

Tối 2/7, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP HCM), Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP và các đơn vị phối hợp đã ...
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Xem nhiều nhất