Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019

Hoàng Minh Ảnh: Quang Vinh

Ngày 25/1, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Hội Nhà báo TP Hà Nội, Sở TTTT Hà Nội, Ban Thi đua khen thưởng TP đã tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019.

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019.

Theo đó, diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/1, Hội báo Xuân có sự tham gia của 25 đơn vị báo chí Trung ương, ngành và các cơ quan báo chí Hà Nội. Trong đó, khối báo chí Trung ương, ngành gồm báo Đại Đoàn Kết, Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Tiền Phong, Thời báo Tài Chính Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Sài Gòn giải phóng... Khối báo chí Hà Nội gồm báo Hà Nội mới, Kinh tế & đô thị, Đài Phát thanh -Truyền hình Hà Nội, An ninh Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Pháp luật & xã hội, Lao động Thủ đô, Thời báo Doanh nhân, Phụ nữ Thủ đô... Trong khuôn khổ Hội báo Xuân bên cạnh các hoạt động trưng bày các sản phẩm báo chí sẽ diễn ra lễ trao giải bài báo hay viết về Hà Nội đăng trên báo Tết, bìa báo, gian trưng bày đẹp… Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, viết thư pháp của Câu lạc bộ Thư pháp Hương Nam học đường. Đặc biệt, sau khi kết thúc Hội báo, Hội Nhà báo TP Hà Nội sẽ trao tặng các ấn phẩm báo chí trưng bày cho đại diện Hội Nhà báo tỉnh, thành bạn và đại diện Cục chính trị Bộ đội biên phòng gửi các chiến sĩ biên phòng đang công tác tại biên giới.

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 - 1

Các đại biểu tham quan gian trưng bày Báo Đại Đoàn Kết.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội cho biết từ nhiều năm nay, Hội Báo Xuân Hà Nội luôn là một sự kiện chính trị - văn hoá của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù trong xu hướng báo chí hiện đại, trong quy trình làm báo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ nhưng ấn phẩm báo Xuân  - báo Tết vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và người dẫn mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

Cũng theo Chủ tịch Hội Nhà báo tham dự Hội báo Xuân Kỷ Hợi- Hà Nội 2019 có 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và báo chí các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động; Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo. Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2019. Bên cạnh đó là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, những hình ảnh, thước phim đẹp, chương trình phát thanh của  nhà báo tác nghiệp nơi trên khắp nẻo đường đất nước.

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 - 2

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 - 3

 Gian trưng bày Báo Đại Đoàn Kết.

“Đến dự và tham quan Hội báo Xuân không chỉ  là các nhà báo, bạn đọc, bạn xem truyền hình và những người yêu báo chí đến với báo chí để gặp gỡ, trao đổi những vấn đề về nghiệp vụ, về công tác báo chí trong xu hướng phát triển  hiện đại. Vì vậy, Hội Báo Xuân  Hà Nội Thủ đô luôn được coi là ngày hội của giới báo chí trên địa bàn và là một trong những việc làm thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình…” ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

Cũng tại lễ khai mạc, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức trao giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018. Theo đó, giải năm nay có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. 

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 - 4

Trao giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Buồn vui sau một Liên hoan

Buồn vui sau một Liên hoan

Sau 3 tuần diễn ra liên tục với 33 vở diễn, Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” đã chính thức khép lại.
Sao Việt lao đao vì Covid

Sao Việt lao đao vì Covid

Hàng loạt các chương trình nghệ thuật đang có nguy cơ phải hoãn vô thời hạn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của các nghệ sĩ.

Tin nóng

Buồn vui sau một Liên hoan

Buồn vui sau một Liên hoan

Sau 3 tuần diễn ra liên tục với 33 vở diễn, Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” đã chính thức khép lại.

Xem nhiều nhất