Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long

 

Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2016 được tổ chức từ ngày 18 đến 23/3/2016 tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long với chủ đề “Hội nhập-Hợp tác và Phát triển”. 

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long

 Hoa Anh đào Nhật Bản rực rỡ tại TP Hạ Long trong Lễ hội năm 2015.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; hưởng ứng và thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh Quảng Ninh về xây dựng thành phố du lịch Hạ Long.

Thông qua lễ hội giới thiệu hình ảnh quốc hoa Anh đào và Văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và du khách. Đồng thời quảng bá, tiềm năng thế mạnh du lịch của Hạ Long, Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản. Hơn thế, thông qua lễ hội còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản và tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Trong lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản; giới thiệu một số nét văn hóa Nhật Bản; trình chiếu ánh sáng nghệ thuật, triển lãm hoa Anh đào; các gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, lưu niệm của Việt Nam và Nhật Bản; tổ chức Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; Ký biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và chính quyền TP Hạ Long...Đây là lần thứ 4 tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hoa Anh đào tại TP du lịch Hạ Long.

  Xuân Quảng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập cho âm nhạc dân tộc

Hội nhập cho âm nhạc dân tộc

Âm nhạc dân tộc được coi là đại diện cho tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam và hàm chứa trong đó các giá trị lịch sử. Thế nhưng trong thời đại phát triển, các ...

Xem nhiều nhất