Khai mạc triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Vũng Tàu

 Hồng Phúc  

Ngày 24/8, tại TP Vũng Tàu, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khai mạc triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong đó có 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do chính Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử chỉ rõ Trung Quốc không quản lý 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Đối với mảng tư liệu, triển lãm trưng bày 10 nhóm tư liệu chính, hệ thống lại cho nhân dân trong nước, kiều bào nước ngoài thấy rõ sự xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ xa xưa thông qua các phiên bản Hán nôm, Việt ngữ, Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành.

Triển lãm cũng trưng bày hình ảnh, tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa từ những năm 1930 đến khi Trung Quốc xâm chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa bằng trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1 năm 1974.

Sau triển lãm tại TP Vũng Tàu, BTC cũng tổ chức triển lãm cùng tên từ ngày 25 đến 29/8 tại huyện Côn Đảo.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Hà Nội niềm tin và hy vọng'

'Hà Nội niềm tin và hy vọng'

Hội Nhiếp ảnh Hà Nội sẽ tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội niềm tin và hy vọng”.
Tuần lễ phim thời trang lần thứ ba

Tuần lễ phim thời trang lần thứ ba

Từ ngày 28/9 đến ngày 5/10, tại L’Espace (Hà Nội), Viện Pháp tại Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ phim thời trang lần thứ ba - Fashion week 2020.

Tin nóng

Xem nhiều nhất