: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:35:58 05/07/2018

Khi mâu thuẫn nội tại của thế hệ trẻ Việt-Hàn bước vào nghệ thuật

Triển lãm “Muối của rừng” vừa khai mạc chiều qua (4/7) và kéo dài tới hết ngày 25/7, giới thiệu 25 tác phẩm hội họa, băng hình và nghệ thuật bài trí của 13 tác giả và nhóm tác giả Việt Nam, Hàn Quốc sinh vào thời kỳ sau đổi mới.

Khi mâu thuẫn nội tại của thế hệ trẻ Việt-Hàn bước vào nghệ thuật

Tác phẩm bằng mực nước của họa sỹ Hàn Quốc. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

Trong không gian của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội, triển lãm cho thấy một góc nhìn về sự biến đổi nhanh chóng của xã hội 30 năm qua dưới con mắt của các nghệ sỹ trẻ hai nước.

Họ tiếp cận những biến đổi xuất hiện trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách thành thực và phóng khoáng. Các nghệ sỹ còn thể hiện mối quan tâm đến tự nhiên, những câu chuyện truyền thuyết, truyền thống, dân tộc thiểu số, ký ức và tình cảm.

Khi mâu thuẫn nội tại của thế hệ trẻ Việt-Hàn bước vào nghệ thuật - 1

Khách thăm quan khai mạc triển lãm. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

Đặc biệt, ban tổ chức còn cho biết, họ đã phải bỏ nhiều tâm sức để tìm các tài liệu lột tả được những mâu thuẫn nội tại, đau khổ, những suy tư, dằn vặt của thế hệ trẻ sinh sau thời kỳ đổi mới đến nay.

“Muối của rừng” được mượn từ tên của cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp (từng được chuyển ngữ sang tiếng Hàn Quốc). Tác phẩm kể về một loài hoa trong rừng 30 năm mới nở một lần, màu trắng và cánh hoa nhỏ như hạt muối. Ai thấy được hoa này sẽ có được hạnh phúc và bình an.

Trong khuôn khổ triển lãm, chiều nay (5/7), các tác giả Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có buổi trò chuyện “Artist Talk,” nhằm chia sẻ với khách thăm quan về tác phẩm cũng như khuynh hướng mỹ thuật hiện đại hai quốc gia.

Khi mâu thuẫn nội tại của thế hệ trẻ Việt-Hàn bước vào nghệ thuật - 2

(Ảnh: Vietnam+).

Sự kiện nằm trong chương trình kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foudation) tổ chức lần đầu ở Hàn Quốc và nay về đến Việt Nam.

Theo Vietnamplus