‘Không Đề’ - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân tình

Ngọc Vũ

“Không Đề” là tên của một triển lãm chung với gần 30 tác phẩm hội họa của hai họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến và Nguyễn Đinh Duy Quyền sẽ chính thức được khai mạc vào chiều ngày 5/8 tới đây tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

‘Không Đề’ - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân tình

Gần 30 tác phẩm hội họa trưng bày trong triển lãm, dù cách thể hiện khác nhau nhưng đều nói về xã hội, con nguồi, văn hóa đang hiện sinh trước chúng ta.

Với Nguyễn Đinh Duy Quyền, dường như anh sinh ra để làm họa sĩ, đó tựa như duyên trời định. Anh cho hay: Hội họa là đam mê là ngôn ngữ để truyền đạt ý tưởng của cá nhân tôi về những điều đã được nghe, những cái đã thấy trong cuộc sống, về ký ức của quá khứ, cuộc sống hiện tại và những điều mong ước cho tương lai. Tất cả tư duy, cảm xúc đều được gửi gắm vào các tác phẩm để làm nên cuộc đời một người nghệ sĩ. Vui cũng vẽ, buồn cũng vẽ, vẽ là hơi thở, vẽ để yêu đời hơn, vẽ cho bản thân và để chia sẻ với mọi người. Đấy là lý do mà triễn lãm “Không Đề” ra đời, nơi tôi và họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến mang những tác phẩm mà chúng tôi yêu thích nhất đến để giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật. 

‘Không Đề’ - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân tình - 1

Ký ức về Hồ Gươm của họa sĩ Nguyễn Đinh Duy Quyền.

Các tác phẩm chất chứa tâm tư tình cảm và sự trải nghiệm của từng họa sĩ về cuộc sống mà họ đã trải qua, mỗi họa sĩ đều có cá tính mạnh mẽ và theo đuổi con đường nghệ thuật riêng biệt, không cùng phong cách, không cùng chủ đề, không cùng suy nghĩ nhưng chúng tôi lại có cùng quan điểm nghệ thuật cho bản thân: “Cứ đi đi, đi mà theo đuổi đam mê của mình, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Nói về triển lãm lần này, họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến chia sẻ: “Hội hoạ là một hành trình dài kiếm tìm bản ngã giữa cái tôi với cuộc đời. Triển lãm chứa đựng những sẻ chia, suy tư, tình cảm cá nhân chúng tôi với những người bạn dù quen thân hay chưa từng biết nhưng gặp nhau ở cùng một trái tim chân tình về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời này”.

‘Không Đề’ - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân tình - 2

Bức tranh sơn dầu có tên Tình yêu của họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 10/8/2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất