Nghệ sĩ Hàn Quốc hoài niệm về ga Long Biên

Minh Quân

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Hoài niệm - Những điều để nhớ” do nhóm sáng tạo NONI (Hàn Quốc) đảm trách, sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-4 tại Ga Long Biên, Hà Nội. 

Nghệ sĩ Hàn Quốc hoài niệm về ga Long Biên

Các nghệ sĩ trong một buổi tập trên sân ga.

NONI tập hợp các nghệ sĩ trẻ đến từ những lĩnh vực như mỹ thuật, kịch nghệ, kịch truyền thống, với tinh thần cốt lõi là văn hóa kịch nghệ truyền thống (còn gọi là yeonhui). 

Dự án “Hoài niệm - Những điều để nhớ” cũng đã trải qua thời gian khảo sát và nghiên cứu khoảng 2 tuần trước khi chính thức tiếp xúc với các nghệ sĩ của Việt Nam. “Những điều để nhớ” từng được thực hiện tại Ga Văn hóa Seoul 284 (Ga Seoul cũ) và Trung tâm Sáng tác nghệ thuật đường phố Seoul năm 2015. Tại Việt Nam, NONI lựa chọn ga Long Biên, Hà Nội. Hình thức nghệ thuật gắn với một địa điểm cụ thể đặc biệt phù hợp với Hà Nội khi mỗi góc phố hay ngôi nhà nơi đây đều mang trong mình những sắc thái và lịch sử riêng. Đây là loại hình nghệ thuật gợi mở các hình ảnh hay câu chuyện gắn liền với không gian thực tại, kết nối chúng để làm chất liệu giao tiếp với khán giả. Khán giả sẽ đeo tai nghe và thưởng ngoạn không gian biểu diễn tựa như tham gia vào một chuyến du hành. Những bước đi sẽ đưa khán giả gặp gỡ sự vật và con người xuất hiện ở mỗi ngóc ngách trong không gian thân thuộc, phát hiện ra những điều mới mẻ trong mối quan hệ giữa không gian thường nhật, sự vật và hình thể, phản chiếu các giá trị ẩn chứa trong đó.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.

Xem nhiều nhất