Nhiều hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

Huy Văn

Năm nay là chẵn 130 năm kỷ niệm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Trước sự kiện lớn này, Ban tuyên giáo Trung ương đã ban hành kết luận chỉ đạo việc triển khai ở cấp Trung ương.

Theo đó, nội dung hoạt động phải phong phú, sâu sắc, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và cách mạng Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam; đáp ứng tình cảm của người dân cả nước đối với Bác; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, thôi thúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự kiến, Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra với 9 hoạt động lớn. Trong đó, 5 hoạt động được truyền hình trực tiếp. Cụ thể, một số hoạt động chính diễn ra trong đợt kỷ niệm gồm: Lễ kỷ niệm cấp quốc gia dự kiến tổ chức vào sáng ngày 18/5 do thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện. Hội thảo cấp quốc gia dự kiến tổ chức vào sáng 5/5 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh Nghệ An tổ chức. Đặc biệt, chương trình cầu truyền hình trực tiếp tại 5 điểm cầu Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp dự kiến diễn ra vào tối 19/5. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, hứa hẹn sẽ là một chương trình lắng đọng cảm xúc của những dòng hồi ức…

Lễ trao thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dự kiến được lần lượt tổ chức vào các ngày 13 và 17/5. Bộ VHTTDL cũng dự kiến tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng đại lễ kỷ niệm lần này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người làm báo trong kỷ nguyên số

Người làm báo trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số đã đem lại những tiện ích vượt bậc cho người làm báo. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên cũng không ít khó khăn để thực hiện tốt tính ưu việt ...
Làng nghề chổi đót trăm năm tuổi

Làng nghề chổi đót trăm năm tuổi

Làng nghề chổi đót Hà Ân đã có truyền thống hơn 150 năm. Trải qua nhiều thăng trầm, thế nhưng nghề làm chổi đót vẫn được người dân nơi đây gìn giữ.

Xem nhiều nhất