Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

H.Minh

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga vừa tổ chức khai mạc Triển lãm “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin.

Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

Hình ảnh tại triển lãm.

Cuộc đời và Thi ca” nhân kỷ niệm 220 ngày sinh của ông. Với hơn 40 bức tranh, triển lãm tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Pushkin, từ thời thơ ấu cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng. Hình ảnh về những “Người đương thời” của Pushkin- người cùng chí hướng văn chương với ông, bạn bè cũng như người trái chiều với nhà thơ cũng được trưng bày ở triển lãm lần này. Đồng thời, với những bức tranh này, người xem còn được nhìn ngắm quang cảnh thành phố Matxcơva, St.Petersburg, Tsarskoe Selo cách đây cả thế kỷ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12 tại 501 Kim Mã (Hà Nội).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.

Tin nóng

'Về quê với mẹ ta thôi'

'Về quê với mẹ ta thôi'

Xin đưa lại đây câu tiễn bạn của nhạc sĩ Trần Tiến để mọi người hiểu hơn về giá trị Phó Đức Phương: “Phương đi trước nhé. Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay về đâu đó...".

Xem nhiều nhất