Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

H.Minh

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga vừa tổ chức khai mạc Triển lãm “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin.

Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

Hình ảnh tại triển lãm.

Cuộc đời và Thi ca” nhân kỷ niệm 220 ngày sinh của ông. Với hơn 40 bức tranh, triển lãm tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Pushkin, từ thời thơ ấu cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng. Hình ảnh về những “Người đương thời” của Pushkin- người cùng chí hướng văn chương với ông, bạn bè cũng như người trái chiều với nhà thơ cũng được trưng bày ở triển lãm lần này. Đồng thời, với những bức tranh này, người xem còn được nhìn ngắm quang cảnh thành phố Matxcơva, St.Petersburg, Tsarskoe Selo cách đây cả thế kỷ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12 tại 501 Kim Mã (Hà Nội).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con đường bích họa

Con đường bích họa

Từ những mảng bê tông khô cứng, phủ cỏ dại, nay phía trên mặt đê đã được trồng hoa và thổi hồn bằng những tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc rực rỡ...
K-pop cover video contest 2020

K-pop cover video contest 2020

Chương trình dành cho tất cả người hâm mộ K-pop ở các lứa tuổi, ngành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời đọc Tinh hoa Việt số 129

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 129, dày 32 trang, phát hành trên toàn quốc ngày 10/8/2020. Giá: 11.800 đồng.
Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 tại Diễn Châu (Nghệ An). Là người tài hoa, ông tạo dấu ấn ở nhiều lĩnh vực, thơ - ca - nhạc - họa. Mới đây, NXB Văn học đã ra ...
Vì bình yên Tổ quốc

Vì bình yên Tổ quốc

Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ Công an nhân dân với tên gọi “Vì bình yên Tổ quốc”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất