Sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong

M.Sơn

Tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong, Báo Thanh Niên vừa tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về lực lượng này với chủ đề “70 năm – sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong”.

Theo đó, ca khúc tham dự phải thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự đóng góp, hy sinh của cựu Thanh niên xung phong các thời kỳ; tôn vinh các điển hình tiên tiến Thanh niên xung phong và cựu Thanh niên xung phong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, qua đó động viên Thanh niên xung phong hiện nay tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng này trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tác phẩm xuất sắc nhất nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuần phim ASEAN 2020

Tuần phim ASEAN 2020

Từ ngày 18 đến ngày 26/7, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
Vui cuối tuần cùng Phố sách

Vui cuối tuần cùng Phố sách

Từ ngày 18/7, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) Ban Quản lý Phố sách Hà Nội kết hợp với 16 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức chuỗi hoạt động ...
Sống ước mơ và khát vọng

Sống ước mơ và khát vọng

Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch vừa ấn hành cuốn tự truyện “Sống ước mơ và khát vọng” của tác giả, diễn giả Đào Ngọc Cường.
Dẹp loạn nhan sắc ‘chui’

Dẹp loạn nhan sắc ‘chui’

Việc tổ chức ồ ạt, thậm chí các thí sinh đi thi “chui” các cuộc thi hoa hậu, người đẹp vốn không phải là câu chuyện xa lạ gì trong những năm qua. Đây cũng chính là ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất