Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park

 

Trọn Tết Nguyên Đán Bính Thân này, một không khí lễ hội tưng bừng sẽ diễn ra ở Asia Park Đà Nẵng. Tiêu điểm Lễ hội Hạt Ngọc trời sẽ tái hiện sinh động quá trình phát triển rực rỡ của nền văn minh lúa nước- nền văn minh tiêu biểu của các quốc gia Châu Á, góp phần làm phong phú thêm không gian văn hóa đặc trưng tại Asia Park

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park

Từ ngày 8/2-14/2/2016 ( tức là ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 Tết Nguyên Đán) sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như chương trình nghệ thuật như biểu diễn trống Nhật, đi cà kheo, âm nhạc đường phố, múa rối bóng, Violin và DJ band; nhảy Flash Mod, trải nghiệm với nhiều trò chơi dân gian cổ truyền dân tộc như khai bút đầu xuân; ném vòng cổ vịt; bịt mắt đánh chuông; phóng phi tiêu; ném cò; tò he; làm đồ lá dừa..tại Asia Park.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 1

Đặc biệt, từ ngày 11-13/2 sẽ diễn ra chương trình múa dân gian Manipuri đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Ấn Độ biểu diễn. Tối ngày 20/02/2016 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của những  gương mặt, người mẫu, Á hậu hàng đầu Việt Nam.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 2

Tâm điểm của không gian lễ hội năm nay là Lễ hội Hạt Ngọc Trời du khách với không gian nông thôn đồng bằng Bắc Bộ, những hình ảnh thân thuộc gắn với nghề nông như con trâu, cái cày hay rơm vàng óng ả.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 3

Đến với Lễ hội Hạt Ngọc Trời du khách cũng được chứng kiến quy trình làm hạt gạo từ gieo giã giần sàng được mô phỏng sống động.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 4

Tham gia vào lễ hội, khách tham quan được trải nghiệm sự tảo tần của những  người nông dân vất vả một nắng hai sương. 

Du khách cũng có cơ hội được trải nghiệm trong vai trò mới là người nông dân để hiểu sự nhọc nhằn của nghề trồng cấy.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 5

Thưởng thức các phong vị ẩm thực  Châu Á được chế biến từ hạt gạo - tinh hoa của nền văn hóa lúa nước.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 6

Cũng tại Asia Park dịp trong dịp đầu năm mới, du khách còn được dạo chơi trong  không gian Châu Á lung linh kỳ ảo, rực rỡ sắc màu của hàng loạt các công trình kiến trúc tiêu biểu cho các nền văn hóa tại Châu Á như Cổng Thành, Tháp Đồng hồ, Sun Wheel, Thuyền rồng, Tượng Phật…

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 7

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các  trò chơi trong nhà, ngoài trời, trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, cùng hệ thống Monorail hiện đại nhất Việt Nam.

Tết Bính Thân: Lễ hội Hạt Ngọc Trời tưng bừng Asia Park - 8

Được tổ chức tại Asia Park, nơi hội tụ và kết tinh văn hóa của 10 quốc gia thuộc nền văn minh lúa nước, Lễ hội Hạt Ngọc Trời càng thêm ý nghĩa bởi suốt hàng ngàn năm qua, người dân Châu Á có mối liên hệ chặt chẽ với nhau bởi cùng phát triển từ một nền văn minh chung nên văn hóa có nhiều nét tương đồng.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời tri ân

Lời tri ân

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 17/7, BQL di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo tổ ...
Trương Chi - Mị Nương

Trương Chi - Mị Nương

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa khởi công vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” dựa trên truyện cổ tích dân gian Việt Nam.
‘Gáy mảnh hững hờ’

‘Gáy mảnh hững hờ’

NXB Văn học phối hợp cùng Công ty CP truyền thông Liên Việt vừa phát hành cuốn sách “Gáy mảnh hững hờ” của nhà văn Võ Hồng Thu.
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.

Tin nóng

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Giữ lửa nghề chiếu Bàn Thạch

Cách thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam 5km về hướng Đông, du khách sẽ bắt gặp những bãi đay, cói xanh tốt nằm dọc hai bên bờ hữu ngạn con sông Thu Bồn.

Xem nhiều nhất