Thay hình đổi mặt

M.Quân

Là chủ đề triển lãm chung của hai nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) từ ngày 11/9 đến 5/11.

Đây là dịp để hai nghệ sỹ mang đến cho khán giả một “bảo tàng sống” lưu trữ những ký ức và nhịp sống hiện tại của Thủ đô Hà Nội, trong đó nổi bật là hình ảnh những khu nhà tập thể cũ.

Nhà tập thể từng được coi là biểu tượng trong không gian xã hội mới, là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử nhà ở của Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, nhiều khu nhà đứng trước nguy cơ biến đổi hoặc xóa sổ vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, 2 nghệ sĩ cũng muốn ghi lại “nét thơ” của những khu nhà tập thể và lưu lại như một tài liệu về nơi ở và một phong cách sống đang dần biến mất của người dân thành thị. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đứng dậy trong trạng thái mới

Đứng dậy trong trạng thái mới

Dù đại dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường và vẫn cần đề phòng, song các hoạt động văn hóa nghệ thuật đã bắt đầu trở lại với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn trong trạng ...
Tết Trung thu phố cổ 2020

Tết Trung thu phố cổ 2020

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức khai mạc chương trình “Tết Trung thu phố cổ 2020”. Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 1/10, tại khu vực chợ Đồng Xuân, ...

Tin nóng

Đứng dậy trong trạng thái mới

Đứng dậy trong trạng thái mới

Dù đại dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường và vẫn cần đề phòng, song các hoạt động văn hóa nghệ thuật đã bắt đầu trở lại với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn trong trạng thái “bình thường mới”.

Xem nhiều nhất