Thỏa thuận xây dựng nhà ở trong khu vực II di tích nhà Vương

M.Quân

UBND tỉnh Hà Giang vừa có Công văn gửi Bộ VHTTDL về việc thỏa thuận xây dựng nhà ở trong khu vực II di tích nhà Vương (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Thỏa thuận xây dựng nhà ở trong khu vực II di tích nhà Vương

Công văn nêu rõ, theo biên bản và bản đồ khoanh vùng bảo vệ di tích khu nhà Vương xác lập ngày 4/5/1993 đã được phê duyệt, thì khu vực II bao gồm khu đất bao bọc xung quanh phía ngoài tường thành, bán kính cách tường thành 40 m, diện tích 13.920 m2, trong đó có hộ ông Vàng Mí Pó, ngôi nhà được làm từ năm 1994, hiện nay bức tường trình đầu hồi bị nứt kéo dài từ cổ tường đến chân tường có nguy cơ đổ sập, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn, gia đình có đơn đề nghị được tháo dỡ nhà cũ, xây nhà mới theo kiến trúc của  địa phương trên phần diện tích hiện trạng của nhà cũ.

Cụ thể, diện tích xây dựng là 58,24 m2 (trên thửa đất số 42, tổng diện tích 208 m2, tờ bản đồ số 01, bản đồ giải thửa xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn). Loại công trình, cấp IV (nhà truyền thống 3 gian), móng xây đá hộc, tường xây gạch bê tông sơn giả đất, mái lợp ngói âm dương, nền láng vữa xi măng, cửa bằng gỗ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Hà Nội, thứ Tư, 10 giờ 43 phút tối'

'Hà Nội, thứ Tư, 10 giờ 43 phút tối'

Là nhan đề cuốn sách ảnh của nhiếp ảnh gia người Bỉ Wouter Vanhees đã sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ 2015 do NXB Lao Động vừa phát hành.
Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Nếu mọi người thường gọi rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan Báo hiếu, thì với người Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc ngày rằm tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng một ...
Phát hành bộ tem 'Văn hóa Óc Eo'

Phát hành bộ tem 'Văn hóa Óc Eo'

Bộ tem gồm 3 mẫu và một blốc được thiết kế tràn lề. Hình ảnh các hiện vật được đặt trên nền mầu nâu đậm, làm tôn thêm vẻ đẹp huyền bí của các mẫu vật thuộc nền văn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất