TP Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 150 ngày đêm chiến thắng Tàu Ô, Xóm Ruộng

Thành Luân

Ngày 5/12, tại TP HCM, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng Toàn dân và 75 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 phối hợp cùng với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp với Chủ đề “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa”, cùng chuỗi các hoạt động tri ân đồng hành với các gia đình liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ bộ đội cụ Hồ.

TP Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 150 ngày đêm chiến thắng Tàu Ô, Xóm Ruộng

Buổi họp báo giới thiệu chương trình vào ngày 5/12 của Quân đoàn 4. Ảnh: Hồng Phúc.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa” gồm nhiều nội dung biểu diễn tưởng nhớ, tri ân, gồm: Đường ra trận, lộ đỏ và đường hoa với sự tham gia của nhiều gương mặt ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của cả nước; Chương trình ca múa nhạc và sân khấu hóa ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng, ca ngợi sự hy sinh của hơn 1.000 anh hùng liệt sĩ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 cùng với bộ đội địa phương và nhân dân để làm nên Chiến thắng Tàu Ô – Xóm Ruộng trong 150 ngày đêm (từ 5/4 – 28/8/1972) kháng chiến chống Mỹ và là chốt chặn trên đường 13 - Bình Long nay là tỉnh Bình Phước.

Chiến thắng vĩ đại của trận này, Sư đoàn 7 đã tiêu diệt và bắt sống 8.400 địch, bắn rơi 119 máy bay, phá hủy 202 xe tăng các loại, 18 xe thiết giáp, 102 khẩu pháo và gần 400 súng các loại.

Cùng với chương trình nghệ thuật, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 sẽ tổ chức khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với các mạng, các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa” sẽ được diễn ra vào ngày 14/12 tại Khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước và được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Sống tối giản

Sống tối giản

Sống tối giản hiện nay đang là xu hướng phát triển của rất nhiều người trên nhiều quốc gia tiên tiến. Cuốn sách “Sống tối giản” của tác giả Joshua Becker sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều khám phát bất ngờ và rất thú vị.

Xem nhiều nhất