Trưng bày hơn 90 đầu báo cách mạng

         Hoàng Minh

Sáng nay (28/8), triển lãm "Sưu tập Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945" đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo công chúng về sưu tập báo chí cách mạng giai đoạn này và vai trò của báo chí góp phần vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Báo chí và hiện vật  trưng bày tại triển lãm 

         Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý và hơn  90 đầu báo, tạp chí thời kỳ 1925 – 1945 hiện đang được lưu giữ, triển lãm đã giúp khách tham quan hiểu hơn về một thời kỳ biên tập, in ấn, phát hành đầy khó khăn, gian khổ của các thế hệ người làm báo. Đặc biệt trong số này có tờ báo Cứu quốc, tiền thân của báo Đại Đoàn Kết ngày nay.

         Ngay trong buổi sáng mở cửa, khách tham quan đã đến rất đông. Triển lãm góp phần giúp người xem hiểu hơn những hy sinh mất mát của chính những chiến sĩ cầm bút và quần chúng nhân dân, cơ sở cách mạng đã bảo vệ công tác in ấn, ra báo trong hoàn cảnh hiểm nguy trước Cách mạng.

         Triển lãm "Sưu tập Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945"  với những bài báo và hiện vật quý đã một lần nữa khẳng định vai trò tư tưởng, chính trị của báo chí, tuyên truyền Cách mạng trong những giai đoạn lịch sử trọng đại của đất nước.

         Theo kế hoạch, trưng bày sẽ diễn ra đến cuối năm 2015.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.
'Về quê với mẹ ta thôi'

'Về quê với mẹ ta thôi'

Xin đưa lại đây câu tiễn bạn của nhạc sĩ Trần Tiến để mọi người hiểu hơn về giá trị Phó Đức Phương: “Phương đi trước nhé. Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay ...

Xem nhiều nhất