Về một miền A Sáng

Thanh Xuân

Chiều 1/10 tới, họa sĩ Hoàng A Sáng sẽ khai mạc triển lãm “Miền A Sáng 2” tại 29 Hàng Bài (Hà Nội). Triển lãm giới thiệu 30 bức sơn dầu được sáng tác trong thời gian qua của họa sĩ A Sáng.

Về một miền A Sáng

Tác phẩm “Miền ký ức”.

Năm 2016, họa sĩ Hoàng A Sáng gây chú ý với triển lãm “Miền A Sáng 1” cũng tại 29 Hàng Bài. Sau 3 năm, anh tiếp tục gặp lại công chúng yêu hội họa trong triển lãm lần thứ hai.

Khi được hỏi về sự khác biệt của những bức tranh trong lần triển lãm này, họa sĩ A Sáng cho biết: Trong triển lãm lần này, tôi cố gắng loại bỏ những phần mà bản thân tôi tự nhận ra là thừa và cố gắng thêm vào những phần còn thiếu. Tôi hy vọng mỗi ngày tranh của tôi và chính bản thân tôi sẽ hướng về cái đẹp tinh khiết nhất. Tôi không chắc mỗi ngày mình vẽ đẹp hơn, nhưng tôi nghĩ mình có đủ năng lượng và khát vọng để hướng đến những điều đẹp nhất.

Họa sĩ A Sáng sinh năm 1976 ở Pác Thay, một bản đồng bào dân tộc Tày thuộc huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Anh tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Triển lãm “Miền A Sáng 2” sẽ mở cửa tới hết ngày 5/10.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Nguyễn Du, trăm năm trong cõi…'

'Nguyễn Du, trăm năm trong cõi…'

Tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân văn hóa thế giới.
Hậu thế tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du

Hậu thế tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du

Lễ giỗ Đại thi hào Nguyễn Du diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng, thành kính theo đúng phong tục truyền thống văn hóa Việt Nam với bài văn tế Đại thi hào đầy ...
'Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi'

'Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi'

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Tọa đàm “Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi” và giới thiệu bộ ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn ...
Ngày hội của những người làm sân khấu

Ngày hội của những người làm sân khấu

Nhân kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam (12-8 Âm lịch), ngày 25/9, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Xem nhiều nhất