Vở kịch 'Sài Gòn' sắp đến với công chúng TP Hồ Chí Minh

V. Phong

Theo thông tin từ Viện Pháp tại TP HCM, vở kịch “Sài Gòn” sẽ được biểu diễn vào 2 ngày 21 và 22/9 trên sân khấu Nhà hát Bến Thành nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp.

Sau tiếng vang lớn tại Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71, vở kịch “Sài Gòn” của Caroline Guiela Nguyen liên tục công diễn và được khán giả chào đón nồng nhiệt tại các nhà hát danh giá nhất trên thế giới. 

Vở kịch đề cập đến một câu chuyện nhiều cung bậc cảm xúc về cuộc đời của những người Pháp và Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm.

Nhà hàng của bà Marie-Antoinette là nơi diễn ra câu chuyện vượt thời gian và không gian, vừa ở Paris vừa ở Sài Gòn, vừa ở quá khứ vừa ở hiện tại. Các diễn viên người Pháp, Việt Nam và Pháp gốc Việt đã hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch “Sài Gòn”. Trên sân khấu, tiếng nói và số phận của họ đan lồng vào cảm xúc giữa hai năm 1956 - 1996.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Thương nhớ Sài Gòn’

‘Thương nhớ Sài Gòn’

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã thực hiện MV “Thương nhớ Sài Gòn” với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu chống dịch, đến nhân dân, cũng như đến ...
‘Tình ca người lính’

‘Tình ca người lính’

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ca sĩ Lê Hương Huệ ra mắt album “Tình ca người lính”.

Tin nóng

Du lịch loay hoay vượt bão

Du lịch loay hoay vượt bão

Sau gần 2 năm với 4 đợt dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp (DN) du lịch đang như con tàu lênh đênh trước giông bão. Để tồn tại, nhiều DN đã phải chuyển đổi phương thức kinh doanh, cố trụ vững.

Xem nhiều nhất