Vở kịch 'Sài Gòn' sắp đến với công chúng TP Hồ Chí Minh

V. Phong

Theo thông tin từ Viện Pháp tại TP HCM, vở kịch “Sài Gòn” sẽ được biểu diễn vào 2 ngày 21 và 22/9 trên sân khấu Nhà hát Bến Thành nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp.

Sau tiếng vang lớn tại Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71, vở kịch “Sài Gòn” của Caroline Guiela Nguyen liên tục công diễn và được khán giả chào đón nồng nhiệt tại các nhà hát danh giá nhất trên thế giới. 

Vở kịch đề cập đến một câu chuyện nhiều cung bậc cảm xúc về cuộc đời của những người Pháp và Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm.

Nhà hàng của bà Marie-Antoinette là nơi diễn ra câu chuyện vượt thời gian và không gian, vừa ở Paris vừa ở Sài Gòn, vừa ở quá khứ vừa ở hiện tại. Các diễn viên người Pháp, Việt Nam và Pháp gốc Việt đã hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch “Sài Gòn”. Trên sân khấu, tiếng nói và số phận của họ đan lồng vào cảm xúc giữa hai năm 1956 - 1996.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập cho âm nhạc dân tộc

Hội nhập cho âm nhạc dân tộc

Âm nhạc dân tộc được coi là đại diện cho tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam và hàm chứa trong đó các giá trị lịch sử. Thế nhưng trong thời đại phát triển, các ...

Xem nhiều nhất