Xem phim Nhà tiên tri

 Hoàng Minh

Nằm trong đợt phim kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9, bộ phim “Nhà tiên tri” gây nhiều xúc động cho người xem.

Xem phim Nhà tiên tri

Cảnh trong phim “Nhà tiên tri”.

“Nhà tiên tri” là bộ phim được chọn chiếu khai mạc đợt phim kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, diễn ra từ 19/8 đến 5/9 trên khắp cả nước.

Đây là bộ phim do Công  ty TNHH MTV Hãng Phim truyện Việt Nam sản xuất (đạo diễn NSƯT Vương Đức). Bộ phim có kịch bản đạt giải ba cuộc thi Vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm Nghìn năm Thăng Long - Hà Nội (năm 2009).

“Nhà tiên tri” tái hiện thời kỳ Bác Hồ ở Chiến khu Việt Bắc, lãnh đạo quân và dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp. Thu Đông năm 1947, thực dân Pháp đã mở chiến dịch Lê-a hòng bất ngờ tiêu diệt cơ quan đầu não của ta ở Bắc Kạn, nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn. Chính phủ đã kịp sơ tán, quân và dân ta đã giáng trả cho kẻ địch những đòn đích đáng.

Cũng chính giai đoạn này, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giải phóng Đông Khê. Đây là thời kỳ quan trọng khi ta chuyển từ phòng ngự sang chủ động, thể hiện rõ sự sáng suốt của Bác và Trung ương Đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến của toàn quân, toàn dân Việt Nam từng bước giành thắng lợi.

Bằng ngôn ngữ điện ảnh, bộ phim đã tái hiện chân dung vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một nhân cách lớn, con người giản dị với ý chí hòa bình bất diệt và tầm nhìn chiến lược thiên tài về thắng lợi tất yếu của dân tộc ta. Bác đã có những tiên đoán về thắng lợi của quân và dân ta vào năm 1954 và thực tế lịch sử đã chứng minh những nhận định thiên tài của Người là hoàn toàn chính xác…

Bên cạnh các hoạt động chiếu phim, Cục Điện ảnh cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu giữa đoàn làm phim “Nhà tiên tri” với khán giả tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang. 

Cũng nhân dịp này, Cục Điện ảnh đề nghị các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh, thành phố tiếp tục khai thác những chương trình phim điện ảnh do Cục Điện ảnh phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây như: phim truyện “Đường xuyên rừng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”...; phim tài liệu “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Đỉnh cao chiến thắng”... để trình chiếu phục vụ nhân dân.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Không phải là chủ sở hữu di tích nhưng lại chia lợi nhuận cho chủ sở hữu. Chủ sở hữu tài sản phải trở thành người làm công ăn lương trên chính tài sản của mình.
Lùi thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020

Lùi thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020

BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa có thông báo xin lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8/2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất