Văn nghệ sĩ Huế góp sức giúp đồng bào nghèo

Phạm Hữu Thu

Sáng ngày 9/4, Văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế đã có đợt trao “Quỹ văn nghệ sỹ giúp đồng bào khó khăn vì dịch bệnh Covid-19” đầu tiên.

Văn nghệ sĩ Huế góp sức giúp đồng bào nghèo

Đại diện Văn nghệ sĩ Huế trao quà cho giáo viên nghèo.

Xác định những người sống nhờ tiền công làm thuê hàng ngày, hay hợp đồng lao động ở cơ sở tư nhân… là những người dễ bị ảnh hưởng nhất nên Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế đã ưu tiên dành số tiền mà mình vừa vận động, quyên góp được để hỗ trợ cho 18 hoàn cảnh cần giúp đỡ trong đợt I này với tổng số tiền 10 triệu đồng.. 

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế cho hay, từ sau Tết, nhiều giáo viên nói riêng và những lao động làm việc tại các trường mần non tư thục đã phải đối diện với việc không có lương và thu nhập. Để có nguồn sống, nhiều người trong số họ quay qua đủ thứ nghề: ship hàng thuê, bán bánh mì, làm bánh ép, ...

Vì vậy, trong đợt ủng hộ lần này, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế ưu tiên những trường hợp như chị Cao Lê Thanh Lương, giáo viên một trường mầm non tư thục; chị Trương Thị Kim Thảo, nhân viên cấp dưỡng trường mầm non tư thục Tây Lộc; chị Tào Thị Sương, làm việc tại Trường mầm non tư thục An Hòa; chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung; ông Lâm Văn Thuận, bảo vệ Trường mầm non Phú Hòa.

Sau khi trao trực tiếp 5 trường hợp trên, còn 13 trường hợp, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên - Huế đã thông qua Liên đoàn Lao động thành phố Huế tiếp tục trao tận tay cho các gia đình khó khăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hình tượng con trâu trong văn chương

Hình tượng con trâu trong văn chương

Nếu như con trâu trong thành ngữ tục ngữ của người Việt bị gắn với nhiều ý nghĩa phê phán và chỉ trích thì khi đi vào văn học thành văn, tất cả những sắc thái tiêu ...
Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Sau khi chùa Vàng bị xâm phạm, thay vì xử lý hành vi của những người vi phạm, chính quyền địa phương lại đề nghị Sở TN&MT Hà Nội kiểm tra, xem xét lại quá trình cấp ...
Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, Bộ VHTTDL vừa giao Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức đợt chiếu phim miễn phí trên cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5.

Tin nóng

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước Con Cóc tại vườn hoa Diên Hồng (hay còn có tên gọi khác là vườn hoa Con Cóc, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất