Vận tải hành khách đường biển ngưng trệ do không khí lạnh

Theo VOV

Mặc dù bão số 11 đã tan nhưng ngày 17/10, nhiều phương tiện vận tải hành khách đường biển vẫn chưa đủ điều kiện để hoạt động trở lại.

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam VEC, trong ngày 17/10, di chuyển qua tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trời sẽ có mưa rào bất chợt trong ngày. Mưa sẽ làm giảm tầm nhìn xuống còn 4 - 10 km. Người tham gia giao thông cần lưu ý là hiện gió ở Hải Phòng tương đối mạnh, từ cấp 3 - 4. Trời lạnh, nhiệt độ cả ngày không quá 22 độ.

Trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Bình, trời cũng có lúc có mưa lượng nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng tới tầm nhìn. Đồng thời, độ ẩm cao từ mưa cũng mang đến cảm giác lạnh, nhiệt độ cao nhất khoảng 24 độ C. 

Mưa cũng là kiểu thời tiết đáng lưu tâm với các tuyến đường phía Nam, trong đó có tuyến TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Thời điểm mưa nhiều tập trung vào chiều tối, trong cơn mưa có kèm theo giông, gió giật mạnh. Còn về sáng và trưa trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất là 31 độ C.

Mặc dù cơn bão số 11 đã tan hẳn, nhưng vì còn vùng không khí lạnh nên hiện các vùng biển phía Bắc vẫn sóng to gió mạnh. Hiện nhiều tàu vận tải hành khách đường biển ra huyện đảo Phú Quốc, Nam Du sẽ vẫn phải tiếp tục dừng hoạt động trong ngày 17/10 do điều kiện sóng gió vượt quá tiêu chuẩn đăng ký của tàu. Các tàu đánh cá đang neo đậu ngoài huyện đảo Trường Sa cũng cần cân nhắc tạm thời chưa ra khởi để bảo đảm an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất