‘Vắt qua những ngàn mây’ - khao khát gìn giữ vẻ đẹp của đất nước

Chibook phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Văn học vừa giới thiệu tới độc giả cuốn du ký, tản văn mang tên “Vắt qua những ngàn mây” của tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng.

‘Vắt qua những ngàn mây’ - khao khát gìn giữ vẻ đẹp của đất nước

Cuốn sách “Vắt qua những ngàn mây”.

Cuốn sách là tập hợp những bài viết trong hành trình đi xuyên dải đất hình chữ S của tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng. Ở mỗi vùng đất, từ miền Bắc Tổ quốc, băng qua dải đất miền Trung nắng gió, tới miền Nam sông nước, tác giả đều ghi lại những câu chuyện cuộc sống sinh động, nơi mỗi vùng đất đều có những đặc sản tạo nên nét đẹp riêng của mình, nơi con người hòa mình trong thiên nhiên, yêu mến và khao khát gìn giữ vẻ đẹp vốn có của quê hương đất nước. Ẩn sau những mất mát hiện thực là khao khát muốn bảo tồn vẻ đẹp và lòng yêu tha thiết mảnh đất của quê hương mình.

Tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng, 40 tuổi, quê tại xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội).

Trước cuốn sách “Vắt qua những ngàn mây”, Tuấn Hoàng đã xuất bản các cuốn sách như “Theo dấu chân Người tình” NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (2019); “Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp” NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (2018); “Sài Gòn có lá me bay” NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (2017); “Nguyễn Cao Thương vẽ là lẽ sống” NXB Thông Tấn (2014).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Những năm gần đây, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển văn hóa - nghệ thuật. Tuy nhiên, với việc mở rộng thủ đô thì quy hoạch cho các không gian công ...
Sen thanh tịnh

Sen thanh tịnh

Ngày 2/11, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), họa sĩ Vũ Tuyên tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Sen thanh tịnh”.
Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Ngày càng có nhiều người Việt sống xa Tổ quốc cầm bút viết văn. “Hồi ký người vợ Á” của Ngọa Lan vừa được Thái Hà Books ấn hành là một cuốn sách như thế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất