Vây bắt cá sấu ‘khủng’ bất ngờ xuất hiện dưới sông

H.N.

Sông Cầu Đông đoạn qua địa bàn xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bất ngờ xuất hiện một con cá sấu “khủng”. Cơ quan chức năng đang tiến hành vây bắt để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân địa phương.

Vây bắt cá sấu ‘khủng’ bất ngờ xuất hiện dưới sông

Một đoạn khu vực sông Cầu Đông.

Ngày 11/9, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin và cho biết công tác tổ chức vây bắt con cá sấu nói trên đang được các lực lượng khẩn trương triển khai.

Trước đó, chiều 8/9, chị Phạm Thị Liễu (trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) ra khu vực sông Cầu Đông gần nhà, bỗng nhiên chị thấy một vũng nước xoáy rất lạ. Đến tối cùng ngày, chồng chị chèo thuyền ra thì phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông.

Không chỉ vợ chồng chị Liễu mà nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy con cá sấu lớn xuất hiện ở khu vực này. Bên bờ sông Cầu Đông có nhiều vị trí có dấu chân của cá sấu.

Sự việc khiến người dân địa phương hết sức hoang mang, lo sợ nhất là khi tình trạng gia cầm nuôi thả trên sông thường xuyên biến mất. Chính vì vậy người dân đã trình báo với chính quyền địa phương để có hướng xử lý.

Ngay khi nắm thông tin, chính quyền xã Thạch Đài đã báo cáo UBND huyện phối hợp truy tìm con cá sấu đồng thời thực hiện các biện pháp cảnh báo người dân, không đánh bắt hay đến gần khu vực sông này.

“Chúng tôi phân công người trực, dán thông báo để cảnh báo cho người dân. Mấy ngày gần đây tổ chức lực lượng tìm bắt nhưng vẫn chưa được”, vị Phó Chủ tịch xã Thạch Đài cho biết thêm.

Được biết, trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào nuôi cá sấu. Trước đây, cũng trên khúc sông này, vào năm 2017 người dân từng bắt được một con cá sấu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất