VCF tặng thiết bị y tế cho huyện miền núi Quảng Nam

Quốc Định

Ngày 25/5, VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, vừa phối hợp trao tặng 13 thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu trị giá hơn 570 triệu đồng (tương đương 25.000 USD) cho 2 trung tâm y tế (TTYT) tại 2 huyện vùng sâu của tỉnh Quảng Nam là Nam Giang và Phước Sơn.

Cụ thể, VCF trao tặng 2 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), 4 đèn chiếu vàng da, 2 máy truyền dịch và 5 bơm tiêm điện cho TTYT huyện 2 huyện trên.

Các thiết bị này sẽ giúp hoàn thiện đơn nguyên sơ sinh tại 2 TTYT ở 2 huyện vùng sâu vùng xa, nơi có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số trong tỉnh.

Thông qua việc trang bị thiết bị chăm sóc sơ sinh cần thiết cùng với hoạt động huấn luyện sử dụng trang thiết bị, các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của TTYT huyện Nam Giang và Phước Sơn sẽ có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé và các bà mẹ.

Điều này đồng thời sẽ đảm bảo các em bé được lớn lên khỏe mạnh hơn và giúp thu hẹp khoảng cách về tỉ lệ tử vong và các chỉ tiêu sức khỏe trẻ sơ sinh giữa các vùng miền.

Các y, bác sĩ TTYT huyện Phước Sơn tiếp nhận thiết bị.
Các y, bác sĩ TTYT huyện Phước Sơn tiếp nhận thiết bị.

Trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng Niu Sự Sống của VCF đã trao tặng 293 thiết bị y tế tại 10 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống 122.646 trẻ em tại Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Kỳ diệu Yoga

Kỳ diệu Yoga

Yoga được bổ sung và phát triển rất phong phú, đáp ứng nhu cầu hướng thiện, đồng thời phát triển bình diện cá nhân về mặt cơ thể vật chất và tinh thần.

Xem nhiều nhất