Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống

T.Minh

Nhân Ngày quốc tế người cao tuổi, từ ngày 29/9 đến 5/10, tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, Xưởng vẽ Ký ức tổ chức triển lãm “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống”. Đây là triển lãm đặc biệt dành cho người trung niên trên 45 tuổi không chuyên tại Hà Nội.

Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống.

Mục đích triển lãm chia sẻ chuyến hành trình hơn một năm tìm thấy niềm vui sống của 13 người trong độ tuổi 50 – 60, đại diện cho những người về hưu cô đơn trong đô thị hiện đại.

Lấy chủ đề xuyên suốt là “Niềm vui của cô, chú là gì?”, không tập trung vào kĩ thuật chuyên môn, triển lãm chia sẻ câu chuyện lần đầu bén duyên với hội họa, cách những người trung niên bầu bạn với nghệ thuật, tìm thấy niềm vui sống thực sự của mình. Câu chuyện riêng của từng người đã góp phần tạo nên một chân dung chung của thế hệ trung niên đang sống trong các đô thị lớn hiện nay.

Ngoài triển lãm tranh, “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống” tổ chức bán tranh từ thiện, 30% tổng số tiền bán được trích cho “Quỹ cơm có thịt”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Nhằm phục vụ khán giả trong dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, hàng loạt dự án phim Việt vừa ấn định ngày ra rạp.

Tin nóng

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Với mục tiêu sử dụng và phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng một cách hiệu quả, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có đề xuất phát triển bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng thành công viên văn hóa.

Xem nhiều nhất