VFF chính thức đặt vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF muốn có cuộc làm việc với người đại diện của HLV Park Hang Seo trong tháng 10 này, ngay sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc hai trận đấu với Trung Quốc và Oman.

Vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Hợp đồng hiện tại giữa VFF và ông Park có giá trị đến 31/1/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên.

Theo dự đoán, nếu không có bất ngờ nào, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam đến hết năm 2022 và có thể an tâm chinh phục các thử thách phía trước, như AFF Cup 2020, SEA Games 2021, đặc biệt là vòng loại cuối World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo vẫn luôn khẳng định tình yêu với bóng đá Việt Nam. Thậm chí, ông còn bóng gió tương lai nếu không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thì có thể ở lại đây làm bóng đá trẻ. Với HLV Park Hang Seo, Việt Nam được ông xem như quê hương thứ hai.

VFF và HLV Park Hang Seo đều muốn gắn bó với nhau lâu dài.
VFF và HLV Park Hang Seo đều muốn gắn bó với nhau lâu dài.

Tuy nhiên, vấn đề hợp đồng luôn cần phải rõ ràng và có sự thống nhất cao giữa các bên. Ở bản hợp đồng cũ, mức lương của HLV Park Hang Seo được cho là 50.000 USD/tháng. Việc mức lương có được điều chỉnh hay không, bên cạnh đó là những mục tiêu về thành tích, chính là nội dung chính trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng sắp tới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và người đại diện ông Park.

Trao đổi với báo chí trong ngày hôm nay, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá cao những cống hiến của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, VFF cũng hỗ trợ tối đa, đáp ứng những yêu cầu tốt nhất về chuyên môn, tài chính để HLV Park Hang Seo làm việc.

Tôi cho rằng trong điều kiện hiện tại, không có lý do gì để đôi bên không tiếp tục hợp tác. Tôi cũng tin vào thiện ý của HLV Park Hang Seo, ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam".

Với tuyên bố này, có thể thấy VFF sẽ quyết tâm giữ HLV Park Hang Seo trong ít nhất một năm nữa. Đây là quyết định hoàn toàn dễ hiểu bởi sắp tới cả đội U22 và đội tuyển Việt Nam đều có nhiều nhiệm vụ quan trọng, được vắt từ năm 2021 sang năm 2022.

Rất khó có chuyện HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Rất khó có chuyện HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo tỏ ra rất tế nhị khi nói về vấn đề gia hạn hợp đồng. Trong lần chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc gần nhất, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam nói: "Tôi hoàn toàn tin vào người đại diện Lee Dong Jun sẽ hỗ trợ tôi về mọi việc. Hiện tại bây giờ, nếu mà cứ nghĩ đến chuyện này nữa thì tôi sẽ không tập trung vào công việc chính của mình được.

Đây là việc quan trọng cần phải thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Hoặc khi Liên đoàn đề nghị hợp tác tiếp mà tôi từ chối thì lại không nên chuyện".

Sau những thành công mà HLV Park Hang Seo mang đến cho bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua, ông đang có nhiều sự chủ động trong việc đàm phán, gia hạn hợp đồng. Thậm chí, ngay cả khi đội tuyển Việt Nam không có thành tích tốt ở hai trận gặp Trung Quốc và Oman tới đây, ông Park cũng không phải chịu nhiều sự bất lợi khi ký hợp đồng gia hạn với VFF.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất