Vì bình yên của nhân dân

Quốc Định

Những năm gần đây, địa bàn phường 5, quận 6, TP Hồ Chí Minh có nhiều diễn biến phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên, từ khi lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) của phường ra đời, tình trạng trên đã giảm hẳn.

Để cuộc sống người dân bình yên, Công an phường 5 đã tham mưu cho UBND cùng cấp ban hành Quyết định thành lập ban BVDP tại địa bàn phường. Hiện nay, lực lượng BVDP phường có 22 thành viên, trong đó có 1 nữ, được biên chế thành 1 ban BVDP và 5 tổ BVDP.

Từ khi thành lập, lực lượng BVDP phường 5 đã sát cánh cùng Công an phường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân tại địa phương.

Cụ thể: đã phối hợp với lực lượng Công an phường giải quyết hàng trăm vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại khu dân cư, bắt giữ 1 đối tượng chống người thi hành công vụ tại số 8/22 đường Minh Phụng, 12 đối tượng tụ tập cờ bạc theo hình thức đá gà tại tuyến Kênh Hàng Bàng, 22 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy các loại giải về Công an phường xử lý.

Lực lượng BVDP còn phối hợp với lực lượng Cảnh sát khu vực, thông qua các cuộc họp tổ dân phố, khu phố để phổ biến, tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh trậ tự tại địa phương; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm mới như:  Tội mua bán người, lừa đảo trúng thưởng qua mạng xã hội, giả danh người quen gọi điện thoại chiếm đoạt tài sản…để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần bảo vệ ANTT tại địa bàn.

Nhờ những hoạt động phù hợp trên đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn và các lực lượng quần chúng trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, nhất là công tác phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT tại khu dân cư, từng bước kéo giảm phạm pháp hình sự và các loại tệ nạn xã hội như: Tội phạm cướp, cướp giật, cờ bạc, đá gà, thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, trộm cắp tài sản tại các tuyến hẻm, đặc biệt là tệ ma túy trên địa bàn phường đã được triệt xóa hoàn toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội ở Ba Đông

Ngày hội ở Ba Đông

Ngày 18/11, khu dân cư thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin nóng

Thước đo xây dựng nông thôn mới

Thước đo xây dựng nông thôn mới

Trong những năm gần đây, xây dựng nông thôn mới đã trở thành vấn đề chiến lược, trọng tâm trong các hoạt động của MTTQ tỉnh Yên Bái.

Xem nhiều nhất