Vị trí ghế VIP ở các sự kiện của Cbiz được cho là thước đo địa vị trong giới

Thùy Dương

Ở showbiz Trung Quốc (Cbiz), việc được xếp vị trí xuất hiện, ghế ngồi tại các sự kiện luôn là vấn đề nóng được khán giả quan tâm. Bên cạnh đó, nó cũng được cho là thể hiện địa vị của một nghệ sĩ trong ngành giải trí Hoa Ngữ.

Hoa đán Thang Duy xuất hiện “chốt sổ” sự kiện.
Hoa đán Thang Duy xuất hiện “chốt sổ” sự kiện.

Hôm 13/10 vừa qua, sự kiện New Chapter Night do tạp chí Vogue diễn ra với loạt tên tuổi đình đám Cbiz như Thang Duy, Dương Mịch, Hà Tuệ, Châu Đông Vũ, Đồng Dao, Trương Quân Ninh, Cung Tuấn, Trương Nghệ Hưng,…Ngoài sự việc lùm xùm về vị trí xuất hiện của các nghệ sĩ bị xáo trộn ra, thì tấm ảnh chụp do tạp chí Vogue đăng tải cũng gây xôn xao không nhỏ.

Được biết, nghệ sĩ càng xuất hiện trễ khi đi thảm đỏ hay vị trí ngồi ngay hàng đầu hoặc ở trung tâm, gần trung tâm thì càng chứng minh địa vị cao trong giới. Cho nên, việc sắp xếp chỗ ngồi VIP trong mỗi bức ảnh chụp tại sự kiện luôn là chủ đề nóng. Khán giả nhìn vào để đánh giá mức độ nổi tiếng của mỗi nghệ sĩ. Ban tổ chức các sự kiện, lễ trao giải được cho rằng phải cân nhắc và suy tính thật kỹ để sắp xếp sao cho hợp lý. Vì người nổi tiếng nào cũng muốn được gần hơn với vị trí trung tâm mỗi lần xuất hiện, chụp ảnh. Cho dù là một tấm ảnh chụp để đăng lên MXH cũng không là ngoại lệ.

Ảnh chụp chung của các nghệ sĩ tại sự kiện do tạp chí Vogue đăng tải.
Ảnh chụp chung của các nghệ sĩ tại sự kiện do tạp chí Vogue đăng tải.

Trong hình, người đẹp Thang Duy được xếp ngồi ở vị trí trung tâm. Bên cạnh cô là tiểu sinh đang lên Cung Tuấn và “Ảnh hậu” Châu Đông Vũ. Trong khi Trương Quân Ninh xếp ngồi sau Cung Tuấn, nhiều người cho rằng địa vị của anh chàng không bằng nữ diễn viên. Dương Mịch được đẩy xuống tận hàng thứ 3 và Đồng Dao đứng tít bên cánh phải.

Tuy nhiên, một số bộ phận khán giả cho rằng đây được xếp ngẫu nhiên không cần làm quá vấn đề lên, một bình luận để lại: “Cá nhân nghĩ là chụp theo bố cục hài hoà thôi. Dù sao bức ảnh cũng thấy nét mặt mọi người đều hài hòa, vui vẻ”.

Tạo hình của Dương Mịch cô đứng tận hàng thứ 3 trong bức ảnh.
Tạo hình của Dương Mịch cô đứng tận hàng thứ 3 trong bức ảnh.

Bên cạnh những tấm ảnh chụp xếp chỗ ngồi còn nhiều tranh cãi thì vẫn có nhiều sự kiện làm người hâm mộ hài lòng. Tấm ảnh chụp chung tại sự kiện của thương hiệu thời trang cao cấp Prada diễn ra vào ngày 20/6 là một ví dụ. Khi bức ảnh được đăng tải, khán giả đều đồng ý cách sắp xếp chỗ ngồi của ban tổ chức vì địa vị và khí chất của người trung tâm không có gì để bàn cãi thêm.

Đồng Dao sau thành công của “30 chưa phải là hết” nhưng vẫn đứng tít ngoài bìa.
Đồng Dao sau thành công của “30 chưa phải là hết” nhưng vẫn đứng tít ngoài bìa.

Hình chụp cho thấy cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Trung Quốc Nine Percent Thái Từ Khôn được xếp ngồi ở vị trí trung tâm. Sở dĩ khán giả hài lòng là vì anh chàng hiện là một trong những lưu lượng trẻ nổi tiếng nhất hiện nay. Thành tích âm nhạc đáng nể, album “Mê” gần đây nhất của Thái Từ Khôn cán mốc 1,5 triệu bản chỉ trong vòng 6 phút.

Chẳng những thế, lượng tiêu thụ tạp chí của ngôi sao này cũng thuộc hàng cao trong các minh tinh Hoa Ngữ với gần 85 ngàn bản được bán ra. Đặc biệt, anh hiện đang là người đại diện của hàng thời trang cao cấp Prada. Vậy nên, không lấy làm lạ khi anh được xếp ngồi vào vị trí trung tâm của mỗi show diễn, ảnh chụp của thương hiệu này.

Hình chụp chung tại sự kiện của Prada hôm 20/6.
Hình chụp chung tại sự kiện của Prada hôm 20/6.

Tuy tranh giành ghế ngồi tại các sự kiện diễn ra thường xuyên, nhưng không phủ định rằng, nếu không có thực lực cùng những sáng tạo nghệ thuật được khán giả và giới chuyên môn công nhận thì được mời tới tham dự sự kiện đã là một điều khó khăn, huống hồ gì tới được ngồi vị trí quan trọng trong các hoạt động này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội sách Hà Nội trở lại

Hội sách Hà Nội trở lại

Từ ngày 7 đến 10/10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tổ chức Hội ...
Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường

Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan, địa phương xây dựng Bộ hồ sơ ...

Xem nhiều nhất