Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

T. Linh

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 (MTF 2022) từ ngày 9 - 14/10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong mở rộng kể từ năm 2019.

Hội An sẽ là địa điểm diễn ra Diễn đàn Du lịch Mekong 2022. Ảnh: Tổng cục Du lịch.
Hội An sẽ là địa điểm diễn ra Diễn đàn Du lịch Mekong 2022. Ảnh: Tổng cục Du lịch.

Với chủ đề “Tái thiết ngành Du lịch… Kiên cường phục hồi du lịch”, Diễn đàn tại Quảng Nam sẽ là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo và chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi Covid-19 làm gián đoạn ngành du lịch.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Với rất nhiều công việc cần làm để tái thiết và làm mới ngành du lịch, Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn.

Các bài phát biểu và thảo luận chính tại Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 12/10. Các diễn giả sẽ tập trung vào việc phục hồi du lịch sau Covid-19, chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để ngành du lịch phục hồi, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.

Các chủ đề trao đổi tại Diễn đàn sẽ bao gồm các xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch. Các thành viên tham gia thảo luận và các chuyên gia sẽ đề xuất các chính sách, quy định và đầu tư cần thiết để khôi phục hoạt động du lịch và lữ hành. Đặc biệt chú trọng đến các giải pháp dựa trên tự nhiên và áp dụng công nghệ.

Các nội dung cụ thể sẽ đề cập đến các doanh nghiệp xã hội, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững và người mua, đồng thời mở ra các cơ hội du lịch xanh.

Diễn đàn Du lịch Mekong sẽ diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) nằm trên bãi biển ngay phía nam Hội An, thành phố di sản đã được UNESCO công nhận. Sân bay quốc tế Đà Nẵng cách địa điểm tổ chức hội nghị 40 phút. Diễn đàn được tổ chức miễn phí cho du lịch Tiểu vùng Mekong mở rộng và các chủ thể tham gia vào hoạt động du lịch.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1996, Diễn đàn Du lịch Mekong là một sự kiện được tổ chức hàng năm tại Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS). Sự kiện nhằm xây dựng một diễn đàn hợp tác cho các bên trong ngành du lịch và lữ hành cùng thảo luận phương án phát triển du lịch của vùng cũng như công tác marketing và quảng bá giữa các quốc gia trong GMS. Đây là cơ hội kết nối, tương tác toàn diện và hướng đến kết quả, khuyến khích khu vực công và tư nhân cùng tham gia vào công tác quảng bá GMS như một điểm đến du lịch thống nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chặn 'rau rởm' biến hình

Chặn 'rau rởm' biến hình

Liên quan đến việc rau VietGAP rởm “biến hình” vào hàng loạt siêu thị, nhiều ý kiến cho rằng để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” cần sự minh bạch trong các khâu sản xuất, phân phối, tiêu thụ.

Xem nhiều nhất