Việt Nam giành 6 huy chương Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

Minh Quang

Thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội cho biết, tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế năm 2019 (IJSO 2019), Đoàn Việt Nam đã đạt được thành tích cao với 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc.

IJSO năm 2019 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức tại Qatar từ ngày 2/12 - 12/12, với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự với 6 học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 10 chuyên Toán, Anh, Hóa của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và lớp 10 chuyên Lý của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua 3 bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc đoạt 3 huy chương vàng thuộc về các học sinh: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam);  3 huy chương bạc thuộc về em Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và em Nguyễn Đình Hiếu, học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển IJSO Việt Nam năm 2019 đã đạt thành tích cao sau 9 năm tham gia kỳ thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển bổ sung: Không chủ quan

Xét tuyển bổ sung: Không chủ quan

Những thí sinh trượt đại học (ĐH) hoặc không nộp giấy báo trúng tuyển đợt 1 vẫn còn cơ hội ở các đợt tuyển bổ sung. Nhưng cần đọc kỹ thông tin dự tuyển để tránh ...
Nên hướng nghiệp sớm

Nên hướng nghiệp sớm

Công tác hướng nghiệp sẽ được thực hiện từ tiểu học đến đại học (ĐH).
Nỗi lo trường ngập

Nỗi lo trường ngập

Mưa lớn những ngày qua ở miền Trung đã khiến con đường đến trường của học sinh trở nên vất vả, gian nan hơn bao giờ hết.

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất