Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi thanh nhạc ASEAN

M.Quân

Diễn viên Phạm Khánh Ngọc - Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM, giảng viên Nhạc viện TP HCM, giọng ca opera sáng giá của Việt Nam, vừa đoạt giải Nhì cuộc thi thanh nhạc quốc tế SLO-ASEAN Vocal Competition tổ chức ở Singapore.

Bằng giọng hát nổi trội, kỹ thuật và sức biểu cảm tốt, Phạm Khánh Ngọc đã vượt qua vòng bán kết và sau đó giành giải Nhì với bản aria “Bel raggio lusinghier” của Gioachino Rossini và “Tornami a vagheggiar” của Handel.

Cuộc thi SLO - ASEAN Vocal Competition được tổ chức lần đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á nhằm tìm kiếm và tạo cơ hội cho những giọng ca opera chuyên nghiệp.

Sau thời gian nhận hồ sơ và video dự thi, các thí sinh qua vòng sơ khảo đã đến Singapore để tham gia hai vòng thi bán kết và chung kết ngày 1đến 2/10 tại nhà hát của Trường Nghệ thuật Singapore SOTA.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào

Đặc sắc lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào

Ngày 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức tái hiện lễ Kin khảu hó hay còn gọi là mừng cơm mới của đồng bào người dân tộc Lào ở huyện Sốp ...

Tin nóng

Quảng Nam: Sẵn sàng đón du khách quốc tế

Quảng Nam: Sẵn sàng đón du khách quốc tế

Sáng ngày 19/4, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, đã có kế hoạch cụ thể để sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter đến địa phương này.

Xem nhiều nhất