Việt Nam lọt top 10 điểm đến giá rẻ năm 2017

Phúc Duy

Việt Nam vừa được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 30 điểm đến có giá cả phải chăng nhất trong năm 2017. Đây là bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên đánh giá của 14 chuyên gia về du lịch quốc tế.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến giá rẻ năm 2017

Một góc phố cổ Hội An.

Theo đó, Việt Nam xếp thứ 8 trên tổng số 30 thành phố, quốc gia và vùng lãnh thổ được kể tên. Việt Nam cũng là quốc gia châu Á duy nhất góp mặt trong top 10.

Trang Forbes nhận định Việt Nam có hệ thống nhà nghỉ, khách sạn cao cấp với giá cả hợp lý, vô vàn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, cùng nền ẩm thực phong phú và tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu đặc trưng theo từng vùng miền.

Tới Việt Nam, du khách có thể khám phá Thủ đô Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, chèo thuyền trên những vùng nước xanh biếc ở vịnh Hạ Long hay thả mình vào dòng người dạo bước qua phố cổ Hội An.

Cách tốt nhất để tận hưởng chuyến đi là theo chân một hướng dẫn viên du lịch địa phương và len lỏi qua các con phố đông đúc bằng xe máy. “Hãy ăn uống như những người dân bản địa và học cách ghi nhớ tên món ăn cũng như nguyên liệu của chúng bởi chắc chắn bạn sẽ muốn gọi thêm một lần nữa” - Forbes gợi ý.

 Những điểm đến giá rẻ năm 2017 do Tạp chí Forbes bình chọn: Mazatlan, Mexico, Nam Phi, San Juan, Puerto Rico, Chile, Crete, Morocco, Belize, Việt Nam, Costa Rica, Bồ Đào Nha.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất