Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia quốc tế

Minh Sơn

Từ ngày 26/11 đến 3/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tổ chức triển lãm với chủ đề “Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia quốc tế”, tại thư viện tỉnh Ninh Bình (Số 4 đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình).

Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia quốc tế
Tác phẩm “Da Nang” của tác giả Domenico Ziccardi (Italy).

Với mục tiêu xây dựng “thương hiệu quốc gia” cho nhiếp ảnh Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh, Bộ VHTTDL quyết định tổ chức định kỳ 2 năm một lần “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam”.

Năm 2021, Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, với sự phối hợp của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, nhưng Ban Tổ chức đã rất cố gắng để có thể tổ chức thành công sự kiện này, với trọng tâm là Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”.

Tính đến ngày 20/8/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 1.567 tác phẩm của 98 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tới tham dự. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập đã chọn ra 177 tác phẩm của 93 tác giả để trưng bày triển lãm. Đây là một bộ ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam; phản ánh sinh động hiện thực của cuộc sống, vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, trong đó có những góc nhìn đầy khám phá, mới lạ của các nhiếp ảnh gia quốc tế.

Nổi bật có nhóm ảnh về kiến trúc, di tích, lễ hội, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam; nhóm ảnh một số danh lam thắng cảnh Việt Nam; nhóm ảnh về nghề truyền thống Việt Nam; nhóm ảnh đề tài miền núi; nhóm ảnh phong cảnh, sinh hoạt nông thôn; nhóm ảnh về sông nước Việt Nam; nhóm ảnh đường phố và nhóm ảnh về nhịp sống hiện đại... đều cho thấy cái nhìn trìu mến, thân thiện, trân trọng của các tác giả đối với đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm được mở cửa tự do mời công chúng tới thưởng lãm, đồng thời được giới thiệu tại website của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm http://ape.gov.vn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam

Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1/4 - 3/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 4 chủ đề "Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt ...

Tin nóng

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Trải qua 18 năm hoạt động, Hội thơ Đường luật Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển văn hóa nói chung, văn học của nước nhà nói riêng.

Xem nhiều nhất