Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

10.Có nhiều vi khuẩn có ích tốt cho đường ruột

Ngày 14/11/2014, tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Tư vấn sử dụng sữa chua Vinamilk đã thu hút hơn 500 đại biểu, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa tham dự.

Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám Đốc Kinh Doanh Miền Trung II 

chia sẻ với người tiêu dùng các thông tin về công ty

Hội nghị đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng về quyền và trách nhiệm của họ, nâng cao kiến thức về tiêu dùng, tổ chức và giúp đỡ người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi của mình; phổ biến tổng quan về Luật, những quy định chung, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng, những hành vi bị cấm.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam- Vinamilk đã giới thiệu các loại sản phẩm dinh dưỡng sữa chua của Vinamilk tốt cho người tiêu dùng, trình bày về quy trình sản xuất an toàn, cách bảo quản và sử dụng, đồng thời tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã hướng dẫn người tiêu dùng nên xem rõ xuất xứ, hóa đơn hàng hóa trước khi mua hàng, nếu gặp hàng nhái, hàng kém chất lượng, nên báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất, hoặc phản ánh đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được tư vấn hỗ trợ.

Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - 1

Bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, 
Công ty Vinamilk  chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản 
sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Hiện nay, việc tuyên truyền về quyền lợi người tiêu dùng được tập trung chuyên sâu tới từng ngành hàng thiết yếu với đời sống dân sinh, vì vậy, các hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật như hội nghị lần này là rất cần thiết, đạt hiệu quả cao và nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cũng như các tổ chức xã hội.

Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - 2

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Giám Đốc Sở Y Tế 
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn cho người tiêu dùng vấn đề 
"Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”

Tại Hội nghị, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng Khánh Hòa vấn đề "Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, sữa chua là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ tiêu hóa, khi dùng sữa chua, người tiêu dùng sẽ có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ do sữa chua dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase; giảm Lactose; dung nạp Protein tốt; lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin. Giá trị dinh dưỡng trung bình của một hộp sữa chua cung cấp 73,2 Kcal , đáp ứng nhu cầu 1 bữa ăn phụ cho trẻ từ 7 tháng – 6 tuổi. Ngoài ra, sữa chua hỗ trợ làm lành mạnh đường tiêu hoá do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột, giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các Eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền ung thư (K) sang tác nhân gây K, tăng Calcium, giảm Cholesterol, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cao huyết áp, ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng, kích thích miễn dịch.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết thêm: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua là những vi sinh vật sống được dùng với liều lượng phù hợp sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khoẻ của cơ thể. Lợi khuẩn Probiotics  có lợi ích: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và điều trị rối loạn đường ruột; Sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn. Làm giảm số lượng vi khuẩn. Tác động đến chuyển hoá vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn. Ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột. Cạnh tranh dưỡng chất. Làm mất độc tố trên niêm mạc ruột. Kích thích và tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể

Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - 3

Người tiêu dùng Khánh Hòa tìm hiểu thông tin 
về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa chua đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty. Theo Bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk cho biết: "Điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt THANH TRÙNG loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic  tự nhiên; Không  sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu). Tuy nhiên, Bà Lê Thị Thanh Nga cũng khuyến cáo, để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh  4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.

10 lợi ích của sữa chua với sức khoẻ 

1.Chứa nhiều các Vitamin

2.Khôi phục sức khoẻ nhanh hơn

3.Giúp giảm kích thước vòng eo

4.Chứa nhiều Canxi và vitamin D

5.Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

6.Chữa cảm lạnh

7.Bảo vệ răng miệng 

8.Sữa chua chưa tiệt trùng tốt hơn cho sức khoẻ

9.Là thực phẩm giàu Protein

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất