Vĩnh Long: Nâng cao đời sống từ Dự án chăn nuôi bò

Tỉnh Vĩnh Long mới đây đã tổ chức tổng kết Dự án “Hỗ trợ hộ nghèo chăn nuôi bò giống, nâng cao đời sống”. Dự án do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ với hình thức cho các hộ nghèo có nhu cầu mượn bò giống để chăn nuôi.

 

Từ 406 con bò giống ban đầu, sau hơn 2 năm triển khai, Dự án đã thu hồi 23 con bê chuyển giao cho các hộ có nhu cầu ở giai đoạn hai; 113 con bê đang chờ chuyển giao và 65 con bò giống đang mang thai.

Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn Ngô Vĩnh Tuân cho biết, năm 2017 xã được giao 82 con bò, đến nay bò đã sinh sản được 17 con bê và hiện có 12 con bò giống đang mang thai. Đây là tài sản quý giá của hộ nghèo và là hi vọng để các hộ có vốn sản xuất trong tương lai. Dự án đã tạo được sinh kế để các hộ nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Xem nhiều nhất