Vĩnh Long: Tổng đàn lợn trên địa bàn còn gần 200.000 con

V.L.

Tính đến ngày 18/12, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 104 xã, phường của tỉnh với số hộ có lợn mắc bệnh là 1.426 hộ, số lợn bị tiêu hủy là 35.057 con.

Từ thời điểm cuối tháng 9/2019 đến nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi tại Vĩnh Long đã bắt đầu giảm mạnh. Đến nay có 89 xã, phường có ổ dịch đã qua 30 ngày, có 27 xã, phường đã công bố hết dịch. Hiện nay, tổng đàn lợn trên địa bàn còn gần 200.000 con.

Mặc dù dịch bệnh trên đàn lợn đã giảm nhưng vẫn còn nguy cơ tái phát. Chính vì thế, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi theo đúng nội dung kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp do UBND tỉnh ban hành.

Cùng với đó, cơ quan chuyên môn phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc đàn lợn và các vật nuôi khác, để tránh phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao nhà ở xã hội ngày một ít?

Vì sao nhà ở xã hội ngày một ít?

Nhà ở xã hội ngày càng “biến mất”, thay vào đó là nhà thương mại với mức giá thấp nhất từ 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/ căn.
Không đổi mới, khó cạnh tranh

Không đổi mới, khó cạnh tranh

Dưới tác động sản lượng đường giá rẻ ồ ạt tràn vào thị trường trong nước, giá đường thị trường nội địa của Việt Nam đã giảm xuống mức rất thấp, dẫn đến giá mía sụt ...

Tin nóng

'Chợ khẩu trang' ở TP HCM nhộn nhịp trở lại

'Chợ khẩu trang' ở TP HCM nhộn nhịp trở lại

Ngay khi dịch Covid- 19 có dấu hiệu phức tạp, người dân TP HCM đã đổ dồn về khu "chợ khẩu trang" ở Quận 10 để mua khẩu trang, các thiết bị y tế cần thiết trong công tác phòng chống dịch.

Xem nhiều nhất