VKBIA ký kết hợp tác toàn diện với địa phương YongSan (Hàn Quốc)

M.Loan

Ngày 16/1, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, thu hút xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh và kết nghĩa địa phương.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Vịnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Quy Nhơn, TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), ông Cho Deok Sang – Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham), bà Chang Eun Sook – Phó Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội, ông Yoon Seong Bae – Giám đốc đại diện Yongsan tại Việt Nam, lãnh đạo các Sở ngành, cùng đông đảo các doanh nhân và đại diện các tổ chức đã đến tham dự. Về phía Hàn Quốc có Ông Sung Jang Hyun – Chủ tịch YongSan (Seoul – Hàn Quốc) và lãnh đạo địa phương đã tham dự trực tuyến.

Các đại biểu dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề nghiệp và việc làm với Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bình Định và Cao đẳng Bình Định nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề và có hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ.. tại khu vực duyên hải Trung Bộ, đáp ứng cho việc nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất và những lĩnh vực mà xã hội đang cần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cùng Yongsan giới thiệu các Doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc có nhu cầu kết nối và đầu tư tại địa phương, hướng tới cùng phát triển & hợp tác kinh doanh tại Bình Định và các tỉnh, thành khác của Việt Nam. Đồng thời giới thiệu đối tác hoặc địa phương phù hợp để chuyển giao công nghệ, cùng xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới. Ngoài ra sẽ cùng hợp tác tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu, kết nối du lịch, xúc tiến đầu tư, tạo việc làm, đổi mới sáng tạo, các hội chợ công nghệ và xúc tiến thương mại giữa 2 nước Việt - Hàn.”

Còn ông Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh: "Tôi hi vọng việc hợp tác giữa VKBIA và YongSan sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển giữa các bên trong việc kết nối Việt - Hàn, đồng thời góp phần cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định trọng thời gian tới. Mặt khác, với việc VKBIA đồng hành và hỗ trợ trường Đại học Quy Nhơn, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bình Định và Cao đẳng Bình Định trong việc đào tạo, phát triển và chuyển giao công nghệ cao, sử dụng nguồn nhân lực, trí lực của Quy Nhơn - Bình Định và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực”.

Ông Sung Jang Hyun – Chủ tịch YongSan (Seoul – Hàn Quốc) cho biết: "Với việc hợp tác giữa YongSan và VKBIA sẽ mang đến một sức mạnh tổng thể hơn nữa cho việc kết nối và liên kết có hiệu quả giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, địa phương chúng tôi sẽ cùng VKBIA tiếp tục thúc đẩy hợp tác mọi mặt với Việt Nam".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng Việt mến yêu

Tiếng Việt mến yêu

Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó ...
Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng CVĐ.
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.
Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất