VPF không muốn thấy HAGL bỏ giải V-League 2023

PV (Tổng hợp)

Chiều 31/1, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chia sẻ, không mong muốn thấy CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) "bỏ giải".

HLV Kiatisuk và các học trò vẫn ra sân tập đều đặn. Ảnh: Facebook Kiatisuk Senamuang.
HLV Kiatisuk và các học trò vẫn ra sân tập đều đặn. Ảnh: Facebook Kiatisuk Senamuang.

Báo Công an Nhân dân trích dẫn phát biểu của ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng Giám đốc VPF tại Lễ công bố Nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023 diễn ra chiều 31/1 nói rằng: Không ai mong muốn HAGL rời giải. Hy vọng trong thời gian tới, HAGL đàm phán với đối tác của đội bóng này và có kết quả tốt để các CLB tham dự V-League 2023 theo đúng kế hoạch.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm: "VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác. Trong công văn gửi ngày 18/1, VPF chỉ yêu cầu không khai thác ngành hàng nước tăng lực. Điều này được quy định rõ trong điều lệ. Hợp đồng của VPF với nhà tài trợ có thời hạn đến hết năm 2024. Chúng tôi tôn trọng hợp đồng và điều khoản đã ký với nhà tài trợ".

Trước đó vào ngày 30/1, VPF gửi công văn nhắc lại đề nghị HAGL không khai thác quảng cáo liên quan đến ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League 2023 (nước tăng lực). Trong công văn trả lời cùng ngày, HAGL cho biết CLB có thể không tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đội bóng phố núi khẳng định vẫn đang tích cực đàm phán với nhà tài trợ.

Đại diện nhà tài trợ chính của V-League 2023 thì cho hay, đơn vị không có quyền cấm hay cho phép HAGL khai thác quảng cáo ngành hàng nước tăng lực. Hoạt động ký kết và khai thác hợp đồng tài trợ của các CLB có quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ giải, được VFF và các CLB thông qua trước khi ban hành.

V-League 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 3/2 với dự kiến gồm 14 đội tham dự. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng tăng gần gấp đôi so với năm trước, cụ thể là 5 tỷ đồng cho đội vô địch; 2,5 tỷ đồng cho đội Á quân; 1,25 tỷ đồng cho đội hạng Ba.

[Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai có thể không dự V-League 2023]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất