Vụ 26 trẻ nhỏ chùa Kỳ Quang 2 nghi ngộ độc: Còn 6 em phải điều trị

Đến sáng sớm ngày 11/9, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM đã cho xuất viện 20 trẻ trong tình trạng ổn định, hiện vẫn còn sáu trẻ đang tiếp tục theo dõi, truyền nước.

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ nhỏ tại chùa Kỳ Quang 2 phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm, sáng 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đã có 20 trẻ được xuất viện, vẫn còn sáu trẻ phải tiếp tục theo dõi.

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương, chiều 10/9, đơn vị này tiếp nhận 17 trẻ nhỏ từ chùa Kỳ Quang 2 cấp cứu trong tình trạng nôn nói, đau bụng. Đến tối 10/9, bệnh viện tiếp nhận thêm chín trẻ, nâng tổng số trẻ phải cấp cứu lên 26 trẻ.

Đến sáng sớm ngày 11/9, các bác sĩ đã cho xuất viện 20 trẻ trong tình trạng ổn định, hiện vẫn còn sáu trẻ đang tiếp tục theo dõi, truyền nước.

"Đến sáng nay, sức khỏe sáu bệnh nhi đã khá ổn định, chỉ còn phải truyền nước, bù dịch, không cần can thiệp thêm. Do đó nếu không có diễn biến bất thường, trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cho sáu bệnh nhi này xuất viện", bác sĩ Đinh Tấn Phương cho hay.

Trước đó, trưa 10/9, các em nhỏ đang được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 được cho ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Thông tin nhà chùa cung cấp cho biết món thịt kho trứng được nấu trước đó một ngày và đun nóng dùng lại cho ngày hôm sau.

Sau bữa ăn vài tiếng, nhiều em nhỏ xuất hiện tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nôn ói và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ từ nhiều năm qua.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Rau kinh giới vừa là loại rau gia vị, trong đông y rau kinh giới từ lâu đã được xem như một vị thuốc bởi vì nhiều công dụng của nó.

Xem nhiều nhất