Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Cơ quan chức năng sở tại vẫn đang điều tra

M.Loan

Thông tin trên được Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 11/8.

Bà Hằng nói: Như chúng tôi đã thông tin vào ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu do có luật sư người địa phương đại diện. 2 công dân này đã được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định đã rời Tây Ban Nha và qua báo chí tôi được biết họ đã về Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, Đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời là sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Trước đó, như truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, hai nghệ sĩ kể trên đã bị cảnh sát nước này tạm giữ và bị tịch thu hộ chiếu liên quan đến cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh tại Mallorca- hòn đảo du lịch của Tây Ban Nha.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô

Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô

Tối 25/9, tại rạp Đại Nam (89 phố Huế, Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V năm ...

Xem nhiều nhất