Vụ nổ bên ngoài đại sứ quán Nga ở Kabul do kẻ đánh bom liều chết gây ra

PV (theo Tass)

Kênh truyền hình Ả Rập Al Arabiya đưa tin, vụ nổ gần đại sứ quán Nga ở Thủ đô Kabul của Afghanistan do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Lực lượng an ninh của chính phủ Taliban. Ảnh: AP.
Lực lượng an ninh của chính phủ Taliban. Ảnh: AP.

Đại sứ quán Nga tại Afghanistan vẫn chưa bình luận về vụ nổ bên ngoài đại sứ quán

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, ngày 5/9, kênh truyền hình Ả Rập Al Arabiya đưa tin, vụ nổ gần đại sứ quán Nga ở Thủ đô Kabul của Afghanistan do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Kênh này cho biết, kẻ cực đoan đã tiếp cận "cổng của cơ quan đại diện ngoại giao", sau đó chính phủ của lực lượng Taliban (hoạt động ngoài vòng pháp luật ở Nga) đã ra lệnh nổ súng vào thủ phạm.

Reuters dẫn lời ông Mawlawi Sabir, người đứng đầu cảnh sát quận nơi xảy ra vụ tấn công, cho biết, lực lượng an ninh đã xác định và vô hiệu hóa kẻ đánh bom liều chết trước khi hắn tiếp cận mục tiêu. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin về thương vong.

“Đại sứ quán Nga tại Afghanistan vẫn chưa bình luận về vụ nổ bên ngoài đại sứ quán”, phái đoàn ngoại giao cho biết.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát địa phương thông báo đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết ở gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Số vụ đánh bom trên khắp Afghanistan đã giảm kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này hồi tháng Tám năm ngoái.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, nhiều vụ tấn công - hầu hết nhằm vào các cộng đồng dân cư thiểu số - đã gây chấn động nước này.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận chủ mưu các vụ tấn công này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

Trên 500 triệu người thế hệ Z (gen Z) - những người trong độ tuổi từ 18 đến 26 - đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sôi động nhưng cũng đầy thách thức ở ...
Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Tốc độ biến mất của động vật hoang dã trên toàn cầu là đáng báo động so với dự tính trước đây khi gần một nửa số loài trên hành tinh đang sụt giảm số lượng nhanh ...
Châu Phi xây dựng 'an ninh oxy'

Châu Phi xây dựng 'an ninh oxy'

Covid-19 đã làm nổi bật các vấn đề của châu Phi về khả năng tiếp cận oxy y tế, nhưng 12 quốc gia của châu lục này hiện đang làm theo “lộ trình oxy” của Ethiopia để ...
Khi nhiệt độ bị phá vỡ

Khi nhiệt độ bị phá vỡ

Nếu tốc độ nóng lên toàn cầu hiện nay không được kiểm soát, sẽ đẩy hàng tỷ người ra khỏi “khí hậu thích hợp”.
Gỡ khó cho tiểu thương châu Á

Gỡ khó cho tiểu thương châu Á

Giới kinh doanh nhỏ lẻ và đặc biệt là những nữ tiểu thương ở châu Á đang chứng kiến sự chuyển đổi theo hướng có lợi hơn về doanh thu sau khi xu hướng giao dịch trực ...

Tin nóng

Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Cục Khí tượng nước này cho biết, sóng nhiệt xảy ra tại 7 bang, độ nóng vượt quá mức bình thường. Ramesh Gupta - cư dân ở Lucknow, bang Uttar Pradesh nói: Chúng tôi đang bị nắng nóng thiêu đốt.

Xem nhiều nhất