Vụ nổ kinh hoàng ở KĐT Văn Phú – Hà Nội: Không khởi tố vụ án

 Đức Sơn

Ngày 22/3, Theo lãnh đạo Cơ quan CSĐT- Công an TP. Hà Nội, sẽ không khởi tố vụ án do người gây ra vụ nổ là anh Phạm Văn Cường (SN 1975, quê ở thôn Nam Hùng, xã Nam Hưng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã tử vong.

Vụ nổ kinh hoàng ở KĐT Văn Phú – Hà Nội: Không khởi tố vụ án

Hiện trường vụ nổ.

Trong một diễn biến khác, theo chị Đoàn Thị Nhuận (vợ anh Phạm Văn Cường) cho biết, ngày 18-3, một chiếc xe tải chở khối kim loại hình trụ bằng sắt đã hoen gỉ đến cửa hàng phế liệu của gia đình chị Nhuận. Do không biết là khối vật liệu nổ nên chồng chị là anh Cường đã nhờ hàng xóm lăn khối sắt hình trụ trên từ vỉa hè vào nhà. Hôm sau, anh Cường lại nhờ người vần ra vỉa hè để dùng đèn khò cắt lấy sắt vụn bán. Về tình tiết này, đại diện Công an TP. Hà Nội cho hay, đây là thông tin chưa chính thống nên đơn vị không truy tìm chiếc xe tải nêu trên.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h10 ngày 19/3, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại trước cửa số nhà 15 - TT19, Khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông)  làm 4 người chết, hàng chục người khác bị thương; 36 căn hộ bị hư hỏng nặng, 95 căn hộ phía sau hiện trường vụ nổ bị vỡ kính, nứt tường, bung cửa; nhiều xe máy để ngoài đường bị hư hỏng.

Từ công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là những kim loại dùng để chế tạo bom. Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tái diễn chiêu trò lừa đảo mạo danh ngân hàng

Tái diễn chiêu trò lừa đảo mạo danh ngân hàng

Thời gian gần đây, các đối tượng phạm tội liên tục thay đổi các phương thức, thủ đoạn lừa đảo mạo danh ngân hàng nhằm chiếm đoạn tiền của người dân “nhẹ dạ cả tin”.

Xem nhiều nhất