Vụ tai biến chạy thận làm 8 người chết: Tiếp tục xem xét kỷ luật giám đốc bệnh viện

PV 

Liên quan tới vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 18 bệnh nhân chạy thận tại Đơn nguyên Thận nhân tạo của BVĐK tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ, trong đó đã có 8 người tử vong; hiện Hội đồng kỷ luật sở Y tế Hòa Bình đang tiếp tục xem xét sai phạm của ông Trương Quý Dương (Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) và sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình cũng cho biết, ông Dương đã bị tạm đình chỉ công tác 2 lần và tới thời điểm ngày 7/7 đợt tạm đình chỉ công tác lần 2 đã hết 15 ngày. Theo quy định, ông Dương chỉ bị tạm đình chỉ công tác không quá 2 lần, mỗi lần 15 ngày.

Tới đây, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình tiếp tục họp và yêu cầu ông Trương Quý Dương làm bản kiểm điểm về những thiếu sót, vi phạm liên quan tới vụ tai biến nghiêm trọng này và tự nhận hình thức kỷ luật. Sau đó, Hội đồng kỷ luật sẽ xem xét ở mức độ nào thì xử lý theo mức độ đó.

Lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình cũng bác bỏ tin đồn cho rằng sẽ cách chức đối với ông Dương. Việc ông Dương có bị cách chức hay không còn tùy theo mức độ sai phạm trong vụ chạy thận làm chết người vừa qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ đường tiêu hóa

Bảo vệ đường tiêu hóa

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng sẽ đóng góp đến 80% tình trạng miễn dịch của cơ thể. Việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất quan trọng để bảo vệ đường tiêu hóa khỏe ...

Xem nhiều nhất