Vụ tàu mắc kẹt tại kênh đào Suez: Ai Cập đòi bồi thường hơn một tỷ USD

H.A.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết, Ai Cập sẽ đòi bồi thường hơn 1 tỷ USD cho những tổn thất phát sinh từ sự cố mắc kẹt tàu trên kênh đào Suez.

Vụ tàu mắc kẹt tại kênh đào Suez: Ai Cập đòi bồi thường hơn một tỷ USD - Ảnh 1

Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez ông Osama Rabie cũng cảnh báo không cho phép tàu Evergiven và hàng hóa của nó rời khỏi Ai Cập nếu vụ kiện bồi thường chưa được giải quyết.

Ông Rabie cho biết số tiền bồi thường có tính đến hoạt động làm nổi tàu, chi phí giao thông bị đình trệ và phí vận chuyển lãng phí trong tuần mà tàu “Evergiven” cản trở giao thông trong kênh.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất