Vua Charles III đọc lời tuyên ngôn lên ngôi

Hà Anh (theo Reuters)

Ngày 10/9, Hội đồng Cơ mật chính thức công bố Thái tử Charles là nhà Vua mới của Vương quốc Anh sau khi mẹ của ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 96.

Nguồn: Reuters.

Trong bài tuyên ngôn lên ngôi, Vua Charles III cam kết sẽ noi gương Nữ hoàng Elizabeth II, người mẹ quá cố của mình khi ông chính thức được tuyên bố là Vua mới của Vương quốc Anh trong một buổi lễ lịch sử có truyền thống hàng thế kỷ.

Đây là tuyên ngôn đầu tiên của một Quốc vương được truyền hình trực tiếp tại Anh. Đối với hầu hết người Anh, đây là sự kiện đầu tiên trong đời họ vì Nữ hoàng Elizabeth là Quốc vương duy nhất mà họ từng biết. Bản thân Vua Charles III mới 3 tuổi khi Công chúa Elizabeth trở thành nữ hoàng vào năm 1952.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất