Vừa ra tù, đối tượng có 5 tiền án tiếp tục phạm tội

PV

Công an TP Hà Nội vừa chia sẻ thông tin, Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Như Tiến (Sinh năm 1978; HKTT: Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng và tang vật. Ảnh: Cổng TTĐT Công an TP Hà Nội.
Đối tượng và tang vật. Ảnh: Cổng TTĐT Công an TP Hà Nội.

Theo điều tra, Tiến từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tháng 1/2023, Tiến vừa ra tù. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền. Tối ngày 1/2/2023, Tiến đi lòng vòng các con phố để tìm kiếm sơ hở. Khi đến trước số 19 An Trạch, quận Đống Đa, đối tượng thấy 1 xe máy Honda Wave để trên vỉa hè không có ai trông giữ nên đã dùng vam phá ổ khoá xe máy để trộm cắp.

Lúc này, chủ nhà đi về thì nhìn thấy Tiến đi xe máy từ trên vỉa hè xuống, nên truy hô và đuổi theo đối tượng. Khi đối tượng bỏ chạy đến ngã tư Vạn Phúc - Vạn Bảo, Tổ tuần tra của Công an phường Liễu Giai đang làm nhiệm vụ phát hiện sự việc đã cùng người dân truy đuổi, bắt giữ được đối tượng tại trước số 317 Đội Cấn.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

[Hà Nội: Đối tượng có 3 tiền án lại tiếp tục sa lưới pháp luật]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất