Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhã Phương Ảnh: Thành Trung

Ngày 21/2, Đoàn Chính Hiệp thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) do ông Từ Dật Ba, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với UBTƯ MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh thân mật tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh tiếp Đoàn Chính Hiệp thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch Bùi Thị Thanh chúc mừng những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thượng Hải thời gian qua và nhấn mạnh, Thượng Hải là thành phố lớn của Trung Quốc có tốc độ phát triển kinh tế lớn, sự phát triển này có sự đóng góp quan trọng của Chính Hiệp Thượng Hải.  

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cho biết: Đầu tháng 12 vừa qua, đoàn đại biểu Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc do Phó Chủ tịch Vạn Cương làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đoàn cũng đã được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp. Tại buổi tiếp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong thời gian tới hai bên cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị, mở rộng các hình thức giao lưu nhân dân. Các tỉnh có chung đường biên giới cần có các hình thức gặp gỡ, giao lưu giữa các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ để đưa tình hữu nghị đoàn kết hai nước phát triển bền chặt.

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh: Cuối tháng 12 vừa qua, đoàn đại biểu UBTƯ MTTQ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Trung Quốc, thăm thành phố Trùng Khánh và Bắc Kinh. Trong chuyến công tác hai bên đã trao đổi kinh nghiệm mà mỗi bên có thế mạnh trong công tác Mặt trận và cũng nhất trí trong năm 2017 sẽ tổ chức giao lưu hữu nghị nhân dân tại tỉnh Quảng Tây (hoặc Vân Nam) Trung Quốc do 2 tổ chức Mặt trận ở cấp Trung ương chủ trì.

Phấn khởi trước những thành tựu to lớn mỗi nước đạt được về truyền thống đoàn kết, hữu nghị, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện bản ghi nhớ “Kế hoạch hợp tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Uỷ ban Toàn quốc Chính hiệp Trung Quốc giai đoạn 2014 - 2019” đã được hai bên triển khai tích cực, đặc biệt thông qua những chuyến thăm hữu nghị hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế-xã hội của mỗi nước và kết quả hoạt động của mỗi tổ chức Mặt trận.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định: “UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng bền vững. Chúc tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc ngày càng được vun đắp và phát triển”.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng đã giới thiệu vị trí, vai trò, chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam.

Ông Từ Dật Ba, Phó Chủ tịch Đoàn Chính Hiệp thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) phát biểu tại buổi đón tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Từ Dật Ba cảm ơn Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã dành thời gian tiếp đoàn, đặc biệt với việc chia sẻ 9 nhiệm vụ giám sát của UBTƯ  MTTQ Việt Nam chính là gợi mở cho Chính Hiệp Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ giám sát dân chủ hiệu quả hơn trong năm 2017.

Chia sẻ về quá trình phát triển của cả 2 nước, ông Từ Dật Ba khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, văn hoá, trong những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ Việt Nam và Chính Hiệp Trung Quốc.

Ông Từ Dật Ba mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục có kế hoạch dài hạn trong việc giao lưu văn hoá giữa hai nước, từ đó củng cố mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai nước Việt - Trung.

Ông Từ Dật Ba tặng quà lưu niệm cho UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng biểu trưng MTTQ Việt Nam cho ông Từ Dật Ba.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp tổng kết hoạt động năm 2022

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 22/3, tại tỉnh Hải Dương, Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Khối trưởng Khối thi đua; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Khối phó Khối thi đua; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Xem nhiều nhất