Bé 4 tuổi bị cô giáo mầm non 'quệt tay' chảy máu tai

Theo Dân Trí

Do một số trẻ chưa đứng vào hàng ngũ trong giờ tập thể dục tại lớp, một học sinh lớp 4 tuổi (Trường mầm non Đồng Thịnh, Yên Lập, Phú Thọ) bị cô giáo "quệt vào tai" gây chảy máu.

Hình ảnh tai cháu Ngọc chảy máu do gia đình đăng tải trên mạng xã hội.

“Quệt tay” khiến tai học sinh chảy máu đầm đìa?

Theo chia sẻ của mẹ cháu bé trên facebook chiều 3/4, do con chị không biết xếp hàng tập thể dục chuẩn bị cho ngày thể dục thể thao mà cô vặn tai cháu. Cùng với đó, phụ huynh này cũng đăng tải một số hình ảnh chảy máu tai của con khiến nhiều người phẫn nộ với cách hành xử của cô giáo.

Sự việc chính thức được nhà trường báo cáo lên UBND xã Đồng Thịnh ngay sau đó. Cụ thể, theo báo cáo 13/BC –MM của trường Mầm non Đồng Thịnh gửi UBND xã ngày 7/4 cho biết, sáng 4/4, trường Mầm non Đồng Thịnh nghe cô giáo Đinh Thị Thủy là giáo viên lớp 4 tuổi C báo cáo trực tiếp. Ngày 3/4, tại lớp 4 tuổi C, cô giáo đang tổ chức hoạt động thể dục tại lớp có một số cháu chưa đứng được vào hàng trong đó có cháu Ngọc.

“Cô giáo sắp xếp đưa cháu Ngọc vào hàng có quệt tay vào tai cháu, lúc đó cháu khóc nên tôi cũng không biết tình hình cụ thể cháu bị đau tai, đến hết hoạt động tôi mới biết và đã xử lý vệ sinh cho cháu. Hết giờ, tôi bàn giao lại cho cô Hải trực trưa và về nhà. Trong khi bàn giao, tôi sơ suất chưa trao đổi lại với cô Hải để cô Hải trao đổi lại với gia đình cháu”, bản báo cáo ghi rõ.

Cũng theo báo cáo này, sáng thứ ba ngày 4/4, khi mẹ cháu Ngọc đưa con đi học, cô Hải và cô Thủy cùng mẹ cháu Ngọc cũng đã trao đổi lại về sự việc xảy ra hôm trước. Bản thân cô Thủy đã nhận sơ suất trong công tác quản lý và sẽ rút kinh nghiệm nên mẹ cháu bày tỏ sự chia sẻ và thông cảm.

Căn cứ vào nội dung báo cáo và bản tường trình của hai cô giáo, nhà trường đã mời phụ huynh của cháu Ngọc lên trường để trao đổi thực tế và việc phụ huynh đưa thông tin lên Facebook.

Theo mẹ cháu Ngọc, chị chỉ muốn cô giáo rút kinh nghiệm chứ không có ý báo cáo hoặc kiến nghị gì với nhà trường. Trong lúc bức xúc, gia đình có đưa thông tin lên mạng xã hội nhưng sau đó đã gỡ xuống.

Khiển trách và rút kinh nghiệm

Được biết, trong chiều 4/4, nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT Yên Lập và thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT. Tối 4/4, Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Thủy, cô Hải cùng bà vũ Thị Minh- Bí thư chi bộ khu Bằng Thung, đến nhà cháu Ngọc để làm việc.

Báo cáo của nhà trường đã kết luận: Sau khi trao đổi ba bên, phụ huynh có chia sẻ thông cảm và nhất trí để nhà trường rút kinh nghiệm.

Trao đổi với PV vào ngày 8/4 về vụ việc này, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ xác nhận: “Sáng 7/4, UBND xã có nhận được báo cáo của trường mầm non Đồng Thịnh về trường hợp cô Đinh Thị Thủy vô ý “quệt tay” vào tai khiến cháu N bị chảy máu trong giờ tập thể dục”.

“Quan điểm của xã là rất nghiêm khắc. Khi nghe thông tin như thế, xã đã chỉ đạo nhà trường tiến hành họp rút kinh nghiệm và đến gia đình để gặp gỡ, xin lỗi gia đình. Đến giờ này, mọi việc đã tốt đẹp. Gia đình cũng chia sẻ thông cảm trong quá trình hoạt động của các cháu, cô có xảy ra sơ suất. Gia đình đã rất thiện chí và không có vấn đề gì lớn”, ông Hùng nói.

Báo cáo của Trường mầm non Đồng Thịnh về sự việc.

Chia sẻ thêm về năng lực của các cô giáo liên quan đến sự việc, ông Hùng cho hay, các cô này cũng đã có tuổi và chuyên môn “cứng”. Từ trước đến nay, cô Thủy chưa từng gây ra điều tiếng gì. Theo tìm hiểu, cô giáo liên quan đến vụ việc nhận mức kỉ luật khiển trách và rút kinh nghiệm.

Ông Hùng chia sẻ thêm: “Nhà trường rất sốt ruột và cũng xử lý triệt để. Hiện vết thương của cháu bé không còn thâm, tâm lý cũng đã ổn định. Về phía BGH nhà trường đã họp và thống nhất kỉ luật “mạnh tay” với cô giáo. Đây là sự việc không ai muốn. Từ Trưởng Phòng GD&ĐT đến Lãnh đạo xã đề đồng quan điểm xử lý hết sức nghiêm khắc”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất