Bình Định: Mưa lớn làm ngập úng trên 500ha lúa Đông Xuân

 T. Hải

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường nên từ ngày 1 đến 3/2, trên địa bàn các huyện Tuy Phước và Phù Cát, tỉnh Bình Định có mưa lớn, gây ngập úng cục bộ tại hạ lưu sông Kôn.

Theo ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước mưa lớn đã làm ngập úng trên 500 ha lúa Đông Xuân tại các xã Phước Hòa, Phước Quang, Phước Thắng, Phước Sơn và Phước Thuận.

Các tuyến giao thông nông thôn tại các thôn Hữu Thành, Kim Xuyên xã Phước Hòa đến tỉnh lộ 636 bị ngập và nước chảy xiết khiến một số địa phương bị cô lập cục bộ và người dân đi lại chủ yếu bằng xuồng. Đến sáng 4/2, nước đầu nguồn vẫn tiếp tục đổ về phía hạ du khá mạnh, diện tích lúa bị ngập úng sẽ còn tăng lên nhanh.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

Chia sẻ với phóng viên báo Đai Đoàn Kết, Mobifone cho biết, sự cố lỗi mạng ngày 29/09/2020 là ngoài mong muốn, Mobifone đã và đang cố gắng hết sức để khắc phục.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất