Bò bị điện giật chết dưới ruộng, người dân hoang mang

Lê Minh

Chứng kiến cảnh bò bị điện giật chết dưới một thửa ruộng, người dân xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vô cùng hoang mang, lo lắng.

Bò bị điện giật chết dưới ruộng, người dân hoang mang

Người dân thôn Mỹ Lam lo lắng chỉ vị trí con bò bị điện giật chết.

Sáng 16/6, Trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ Nguyễn Đức Phú thông tin, nguyên nhân ban đầu làm bò của người dân bị chết dưới ruộng được xác định là do rò rỉ điện.

Trước đó 17h30 ngày 14/6, nhiều người khi đi qua Cổng làng văn hóa Mỹ Lam đã phát hiện một con bò chết bên mép ruộng lúa, cách vị trí con bò nằm khoảng 0,5 m có một trụ cáp viễn thông.

Ông Lê Văn Thi (64 tuổi, người dân thôn Mỹ Lam), cho hay: “Trước khi con bò chết, nó đến ăn cỏ bên mép ruộng cạnh trụ cáp viễn thông. Sau khi xuống uống nước dưới ruộng thì bị điện giật. Người dân ra xem rất đông. Thấy bò chết do điện giật ai cũng lo sợ”.

Theo một người dân cho biết thêm, sau khi phát hiện con bò của mình bất ngờ ngã lăn xuống ruộng, chủ bò lao đến kéo lên thì bị điện giật văng ra, rất may người đàn ông này chỉ bị xây xước nhẹ. 

Thấy nguy hiểm, người này liền thông báo cho một số người xung quanh được biết để đến hỗ trợ, đồng thời trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú Mỹ cùng một số thợ điện đã đến hiện trường, tiến hành ngắt điện và lập biên bản vụ việc.

Bò bị điện giật chết dưới ruộng, người dân hoang mang - 1

Con bò bị điện giật chết dưới ruộng ngày 14/6.

Qua xác minh, con bò bị chết là vật nuôi của gia đình ông Đào Câm (trú thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ). Theo Công an xã Phú Mỹ, sau khi sự việc xảy ra, phía doanh nghiệp đã bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Câm số tiền 13 triệu đồng và gia đình ông Câm cam kết không khiếu nại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thái Dương - Giám đốc Điện lực Phú Vang cho biết, để xảy ra vụ việc trên là trách nhiệm của doanh nghiệp viễn thông chứ không phải điện lực huyện.

Theo ông Dương, cáp của một doanh nghiệp viễn thông mắc trên trụ gây rò rỉ điện khiến con bò bị điện giật chết. 

Trước sự việc này, người dân trong thôn Mỹ Lam rất bất an, bởi nếu thời điểm trên có người cấy lúa ở vị trí đó thì hậu quả không biết sẽ thế nào? Vì vậy các đơn vị liên quan cần xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất